AFC nhầm lịch thi đấu của U23 Việt Nam

Thầy trò Park Hang-seo sẽ ra sân lúc 15h ngày 23/1, thay vì 18h30 như thông báo trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Việt Nam, Qatar, Uzbekistan và Hàn Quốc là bốn đội vào vòng bán kết giải U23 châu Á 2018. Theo dự kiến, đội thắng trong trận đấu giữa đội nhất bảng A (Qatar) với đội nhì bảng B (Palestine) sẽ gặp đội thắng trong trận đấu giữa đội nhất bảng C (Iraq) với đội nhì bảng D (Việt Nam).

Trận bán kết thứ nhất, theo công bố ban đầu, diễn ra lúc 16h giờ Bắc Kinh (15h thứ Ba 23/1, giờ Hà Nội). Tuy nhiên, AFC đã nhầm lẫn khi công bố lịch thi đấu trên trang chủ.

Cho đến lúc này, AFC vẫn chưa sửa lịch đấu. Điều này dẫn đến một loạt nhầm lẫn trên các trang của Google, Wikipedia...

AFC nhầm lịch thi đấu của U23 Việt Nam ảnh 1

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á trên trang chủ của AFC cho đến lúc này vẫn chưa chính xác. Ảnh chụp màn hình.

Trong thông báo trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VFF đã xác nhận sự nhầm lẫn này. Theo đó, trận bán kết giải vô địch U23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Qatar sẽ diễn ra lúc 15h theo giờ Hà Nội ngày 23/1, tại sân Thường Châu, Trung Quốc.

Đây là lịch thi đấu được ấn định theo mã số bốc thăm từ đầu giải của AFC. Để chuẩn bị cho trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo đã di chuyển từ Thường Thục sang Thường Châu, địa diểm diễn ra trận bán kết với Qatar.

Giống trận tứ kết gặp Iraq, Việt Nam nghỉ ít hơn một ngày so với Qatar. Một thuận lợi nữa của đại diện Tây Á là họ không phải di chuyển, do chơi trận tứ kết tại Thường Châu.

Trước đó, một sự nhầm lẫn khác cũng đến với Việt Nam khi Google điền tên Iraq vào trận bán kết thứ nhất vòng chung kết U23 châu Á, thay vì thầy trò Park Hang-seo.

Tin mới