mask

AI của Google đã có thể đoán thời điểm bệnh nhân qua đời

AI đang được tích hợp nhiều hơn trong các lĩnh vực trong đời sống đặc biệt là y tế, chúng sẽ giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Theo Bloomberg, hệ thống trí thông minh nhân tạo của Google có thể phân tích lịch sử bệnh án của một người. Từ đó, giúp các bác sĩ dự đoán chính xác hơn về sức khỏe của bệnh nhân, thậm chí ước tính về thời điểm họ qua đời.

Cũng theo hãng tin này, một phụ nữ bị ung thư đã đến bệnh viện thành phố, các bác sĩ đã ước tính rằng cô có 9,3% nguy cơ tử vong. Nhưng thuật toán mới của Google lại cho biết nguy cơ tử vong cao hơn lên tới 19,9%. Người phụ nữ này đã chết vài ngày sau đó.

Google là một trong nhiều công ty đang cố gắng áp dụng công nghệ AI để giải quyết một số vấn đề mà ngành y tế phải đối mặt. AI có thể phân tích một lượng lớn dữ liệu và thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều giờ làm việc của các bác sĩ.

AI của Google đã có thể đoán thời điểm bệnh nhân qua đời ảnh 1
AI của Google có thể hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân chính xác hơn.

Trong trường hợp này, AI của Google sử dụng các mạng nơron, đã được chứng minh hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu và sau đó sử dụng chúng để tìm hiểu và phân tích. Theo Bloomberg, công nghệ của Google có thể "dự báo một loạt các kết quả bệnh nhân, bao gồm cả tỷ lệ tái nhập viện và thời điểm tử vong."

Thuật toán của Google có thể truy xuất các dữ liệu trong nhiều tập tin PDF hoặc các bản viết trên các biểu đồ cũ để đưa ra các dự đoán và xác định các vấn đề cần giải quyết. Tất cả điều này có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán tốt hơn.

Tuy nhiên công nghệ của Google làm nảy sinh một loạt các mối quan tâm về đạo đức về cách nó được sử dụng và ai được tiếp cận với nó. Các quyết định về bảo hiểm cho bệnh nhân hoặc việc bệnh viện phân bổ giường là những ví dụ rõ ràng về các tình huống có khả năng xảy ra.

Theo báo cáo, hệ thống của Google nhanh hơn và chính xác hơn các kỹ thuật khác khi đánh giá lịch sử bệnh án của bệnh nhân. Có thể thấy, Google muốn thực hiện "một loạt các công cụ AI mới" để dự đoán chính xác các triệu chứng và bệnh tật.

Tin mới