Ai sẽ là tiền vệ cánh phải của SLNA trong trận gặp Hải Phòng?

(Baonghean.vn) - Cơn bão chấn thương đang hoành hành ở sân Vinh, khiến HLV Nguyễn Đức Thắng phải đau đầu với bài toán nhân sự. Vị trí tiền vệ cánh phải là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Với chấn thương gặp phải trong trận Nam Định – SLNA (2 – 0) tại vòng 18, chắc chắn Phạm Xuân Mạnh sẽ không thể xỏ giày ra sân thi đấu ở màn so tài giữa đội bóng xứ Nghệ và Hải Phòng, diễn ra vào lúc 17h ngày 11/8 tới đây. Như vậy, Ban huấn luyện SLNA sẽ phải đặt niềm tin vào những gương mặt còn lại cho vị trí tiền vệ cánh phải.

Ở trận SLNA – Viettel (3 – 1) tại vòng 19, người “đóng thế” Phạm Xuân Mạnh là Nguyễn Quang Tình. Đáng tiếc, sau khi ghi bàn thắng mở tỉ số, cầu thủ mang áo số 18 đã gặp phải chấn thương và rời sân khi thời gian của trận đấu mới trôi qua được 27 phút. Hiện tại, khi màn so tài giữa SLNA và Hải Phòng chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra, nhưng Nguyễn Quang Tình vẫn chưa thể tập luyện trở lại.

Nguyễn Quang Tình (trái) khó tham dự trận đấu với Hải Phòng. Ảnh: VPF
Trong trường hợp Nguyễn Quang Tình không kịp hồi phục chấn thương, SLNA sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng ở vị trí tiền vệ cánh phải, bởi trong tay HLV Nguyễn Đức Thắng không còn gương mặt nào có sở trường thi đấu ở vị trí đó (Cao Xuân Thắng, Lê Thế Cường cũng đang phải dưỡng thương và chưa hẹn ngày trở lại). Vì thế, vị trí tiền vệ cánh phải của SLNA vẫn chưa biết sẽ giao cho ai đảm nhiệm trong trận đấu với Hải Phòng?
Không tính 2 thủ môn là Trần Văn Tiến và Dương Văn Cường, trên băng ghế dự bị của đội bóng xứ Nghệ vẫn còn những gương mặt đang hoàn toàn khỏe mạnh như Nguyễn Sỹ Nam, Hồ Sỹ Sâm, Hồ Phúc Tịnh, Nguyễn Bá Đức và Lê Thành Lâm. Việc còn non kinh nghiệm lại có sở trường chơi ở vị trí trung vệ, nên Nguyễn Bá Đức và Lê Thành Lâm khó được HLV Nguyễn Đức Thắng trọng dụng.
Hồ Sỹ Sâm (áo vàng) sẽ được chơi thay Nguyễn Quang Tình?. Ảnh: VPF
Như vậy, nhiều khả năng vị trí tiền vệ cánh phải của SLNA ở trận đấu với Hải Phòng sẽ thuộc về 1 trong 3 ứng cử viên sau đây: Hồ Sỹ Sâm, Nguyễn Sỹ Nam và Hồ Phúc Tịnh. Xét trên nhiều phương diện, Hồ Sỹ Sâm là người có lợi thế nhất trong số những gương mặt vừa nêu. Trong 2 trận đấu gần nhất của đội chủ sân Vinh với Nam Định và Viettel, cầu thủ mang áo số 8 đều được chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải sau khi vào sân thay cho Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Quang Tình và thi đấu khá tròn vai.
Cùng chờ xem, liệu Hồ Sỹ Sâm có được Ban huấn luyện SLNA sử dụng ở vị trí tiền vệ cánh phải trong trận đấu với Hải Phòng hay không?

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới