mask

Ai sẽ phải nhường vị trí cho Xuân Mạnh ở SLNA?

(Baonghean.vn) - Trước khi bước vào trận đấu với Viettel tại vòng 8, SLNA sẽ đón chào sự trở lại của Alves và Xuân Mạnh.

Đặt giả thiết Xuân Mạnh đã lấy lại 100% phong độ, đồng nghĩa với việc sẽ có 2 cầu thủ bị loại khỏi đội hình chính thức. Nếu như vậy, ai sẽ là người phải nhường vị trí?.

Trường hợp của ngoại binh người Brazil thì khá đơn giản. Gần như chắc chắn, Phúc Tịnh sẽ phải quay trở lại với băng ghế dự bị sau những màn trình diễn thiếu thuyết phục trong thời gian vừa qua. Người chơi thay tiền đạo sinh năm 1994 chính là Alves.

Tuy nhiên, trường hợp của Xuân Mạnh lại khác. Bởi hiện tại, chưa biết cầu thủ này sẽ được Ban huấn luyện SLNA sắp xếp chơi ở vị trí nào trong trận đấu sắp tới?.

Quan sát lối chơi của SLNA kể từ đầu mùa giải đến giờ, vị trí tiền vệ cánh phải và vị trí tiền vệ cánh trái đang là 2 “mắt xích” yếu nhất của đội bóng xứ Nghệ.

Ai sẽ phải nhường vị trí cho Xuân Mạnh ở SLNA? ảnh 1
Phạm Xuân Mạnh dù đã bình phục chân thương nhưng anh vẫn chưa thể ra sân trong trận đấu gặp Nam Định vào ngày mai. Ảnh: Trung Kiên
Sự trở lại của Xuân Mạnh giúp HLV Nguyễn Đức Thắng và các cộng sự bớt đau đầu hơn trong việc sắp xếp đội hình, áp dụng chiến thuật cho mỗi trận đấu. Điều đáng nói, Xuân Mạnh là cầu thủ rất đa năng, có thể chơi được ở nhiều vị trí khác nhau, từ hàng thủ cho tới hàng công.

Với tình cảnh lúc này ở đội bóng xứ Nghệ, 2 vị trí khả dĩ nhất để Mạnh “Kalou” thi đấu là tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. Trong quá khứ, hồi còn ở các đội trẻ và lúc mới lên đội 1 SLNA, Xuân Mạnh vẫn thường xuyên được sắp xếp thi đấu ở 2 vị trí đó. Giờ, nếu được Ban huấn luyện SLNA giao đảm nhiệm 1 trong 2 vị trí vừa nêu, chắc chắn Xuân Mạnh sẽ thi đấu thành công.

Việc Văn Đức cũng sắp trở lại sau chấn thương, nên nhiều khả năng HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ sử dụng Xuân Mạnh ở vị trí tiền vệ cánh phải. Trong những trận đấu gần đây của SLNA tại V.League 2019, vị trí tiền vệ cánh phải là do Quang Tình đảm nhiệm. Thỉnh thoảng là sự hoán đối của Xuân Thắng, Thế Cường và cả Sỹ Nam.

Ai sẽ phải nhường vị trí cho Xuân Mạnh ở SLNA? ảnh 2
Tiền về Quang Tình vẫn miệt mài tập luyện khi trở về thi đấu cho SLNA trong mùa giải năm nay. Ảnh: Đức Anh
Đánh giá một cách khách quan, cựu cầu thủ XSKT Cần Thơ chỉ chơi ở mức tròn vai, dù anh đã có 1 pha lập công ở trận đấu với SHB Đà Nẵng. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, vì Quang Tình đã chuẩn bị bước sang tuổi 31. Với nền tảng thể lực không còn ở mức cao nhất, cầu thủ người Đô Lương chủ yếu thi đấu dựa vào vốn kinh nghiệm dày dạn.

Sở dĩ, Quang Tình thường xuyên được Ban huấn luyện SLNA trọng dụng là do đội bóng xứ Nghệ bị cơn bão chấn thương hoành hành với hàng loạt gương mặt phải “ngồi chơi xơi nước” như Xuân Mạnh, Văn Đức, Xuân Thắng, Tuấn Tài…

Đến thời điểm này, mọi chuyện đang tiến triển theo hướng tích cực. Đã đến lúc, Quang Tình phải trở lại với vai trò “siêu dự bị” của mình.   

Tóm lại, nếu như Xuân Mạnh trở lại và "lợi hại hơn xưa" và được HLV Đức Thắng tin dùng ngay thì có lẽ, Quang Tình sẽ là người phải nhường vị trí tiền vệ cánh phải.

Tin mới