mask

Ấm áp các hoạt động Tết vì người nghèo tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Kế hoạch phát động, ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

* Chiều  23/1, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022. Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoàng Mai.

Tại chương trình, đã có 285 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng được trao tặng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, LĐLĐ thị xã Hoàng Mai tặng 75 suất quà; LĐLĐ tỉnh tặng 200 suất quà cho CNLĐ thuộc LĐLĐ thị xã Hoàng Mai; Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tặng 10 suất quà cho CNLĐ thuộc Nhà máy bánh kẹo Hải Châu II- đây là đơn vị thuộc Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đóng tại Khu công nghiệp Đông Hồi, thị xã Hoàng Mai.

Đồng chí Kha Văn Tám và đồng chí Lê Trường Giang tặng quà cho các công nhân. Ảnh: Thanh Thủy
Đồng chí Kha Văn Tám và đồng chí Lê Trường Giang tặng quà cho các công nhân. Ảnh: Thanh Thủy

CNLĐ rất phấn khởi khi được đón nhận những phần quà của tổ chức công đoàn; được tham gia giao lưu, giải câu đố có thưởng và bốc thăm nhận lì xì may mắn. Anh Thế Hùng - đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi chia sẻ: “Những đoàn viên và CNLĐ chúng tôi rất xúc động và phấn khởi khi trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, đời sống việc làm của người lao động bị ảnh hưởng, nhưng chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của tổ chức công đoàn. Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” hôm nay thật sự rất ý nghĩa, vui vẻ. Chúng tôi rất vui và thấy ấm lòng hơn”.

Thanh Thủy
* Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã tổ chức trao quà Tết tặng người dân tại xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu.

Xã Châu Hoàn có hơn 550 hộ với hơn 2,6 nghìn nhân khẩu sinh sống, trong đó có tới hơn 300 hộ nghèo. Đây cũng là xã được Công an Nghệ An nhận giúp đỡ thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo trong nhiều năm qua. 

Tại đây, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 60 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Hoàn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Ấm áp các hoạt động Tết vì người nghèo tại nhiều địa phương ảnh 2
Trao tặng 60 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Hoàn. Ảnh: Đức Vũ

Dịp này, Đoàn Thanh niên Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an Nghệ An đã trao tặng quà Tết cho em Hà Anh Quốc, học sinh lớp 7, Trường THCS Châu Hoàn. Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn, bố mất, mẹ bỏ đi xa, hiện tại em được người bác họ nuôi dưỡng.

Ấm áp các hoạt động Tết vì người nghèo tại nhiều địa phương ảnh 3
Đoàn thăm, tặng quà Công an xã Châu Hoàn. Ảnh: Đức Vũ

Cùng ngày, đoàn đến thăm, tặng quà Công an xã Châu Hoàn và Đồn Biên phòng Thông Thụ. Tại Đồn Biên phòng, Đại tá Hồ Văn Tứ chia sẻ khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sỹ; thời gian tới mong tiếp tục có sự phối hợp hiệu quả giữa Bộ đội Biên phòng và lực lượng Công an tỉnh; chúc Bộ đội Biên phòng đón năm mới hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đức Vũ
* Trong 2 ngày 23 và 24/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao nhiều phần quà Tết cho đồng bào các dân tộc tại 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.

Theo đó, trong ngày 23/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tổ chức thiện nguyện trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng gồm tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo ở các xã Lượng Minh, Yên Na, Yên Hòa, của huyện Tương Dương. 

Ấm áp các hoạt động Tết vì người nghèo tại nhiều địa phương ảnh 4
Trao quà cho các em nhỏ người đồng bào Khơ Mú bản Na Nhu, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú
Còn tại huyện Kỳ Sơn, đoàn đã trao 172 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng tiền mặt, cùng chăn bông và 10kg gạo cho các hộ dân ở hai bản Na Nhu và Sao Vang thuộc xã Tà Cạ, với tổng giá trị trên 130 triệu đồng.

Ngoài ra, các đoàn cũng trao 100 chiếc áo ấm, dép, bánh kẹo và trao 100 bao lì xì cho các em học sinh bậc mầm Non và tiểu học của bản Na Nhu và Sao Vang, xã Tà Cạ.

Ấm áp các hoạt động Tết vì người nghèo tại nhiều địa phương ảnh 5
Tặng áo ấm và dép mới cho các em học sinh Tiểu học Tà Cạ. Ảnh: Lữ Phú

Đại diện các đoàn và các cá nhân của đoàn thiện nguyện cũng trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tiền mặt, nhằm hỗ trợ người dân mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật; giúp họ vươn lên trong cuộc sống./. 

Tin mới