mask

Ấm tình đồng hương

(Baonghean.vn)-Cứ 2 năm một lần vào dịp đầu Xuân, Ban liên lạc hội đồng hương huyện Yên Thành tại Hà Nội tổ chức gặp mặt các thế hệ con, cháu và dâu , rể của quê hương Yên Thành đang sống, công tác và học tập tại Thủ đô.

Buổi gặp mặt đầu Xuân Bính Thân - 2016 Hội đồng hương Yên Thành được tổ chức vào ngày 28/2, tại trường Đại học thủy lợi – thủ đô Hà Nội với sự có mặt gần 500 người đại diện  cho các thế hệ con em Yên Thành đang sống, học tập và công tác tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Tặng quỹ khuyến học cho 27 sinh viên có thành tích cao trong học tập.
Tặng quỹ khuyến học cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Sau 23 năm thành lập, đến nay  đồng hương Yên Thành tại Hà Nội có tới 4 ngàn người, bên cạnh đó còn có 23 ban liên lạc đồng hương cấp xã, thị trấn và hội đồng hương sinh viên ở các trường đại học. Bằng cả tấm lòng và và tình cảm của người con quê hương, trong những năm qua, đồng hương Yên Thành tại Hà Nội đã duy trì tốt mọi hoạt động, phát huy tinh thần đoàn kết,  giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đặc biệt chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, quan tâm sự học của con em đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội. Chỉ tính riêng trong năm qua, từ nguồn quỹ khuyến học, Ban liên lạc  đã trao thưởng cho 27 sinh viên học giỏi, hỗ trợ cho những sinh viên nghèo vươn lên học tốt với số tiền 83 triệu đồng.

Dịp này, Hội đồng hương Yên Thành trao quỹ khuyến học cho 30 sinh viên có thành tích cao trong học tập.

                                                                 Thái Dương- Đài TT.TH Yên Thành

Tin mới