Ấn Độ lại bắn hạ một máy bay không người lái của Pakistan

Hiện phía quân đội Pakistan chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Nguồn tin quân sự của Ấn Độ ngày 9/3 cho biết, quân đội nước này vừa bắn hạ một máy bay không người lái của Pakistan sau khi chiếc máy bay này cố tình xâm phạm không phận Ấn Độ tại khu vực Sri Ganganagar, bang Rajasthan. Hiện phía quân đội Pakistan chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Ấn Độ lại bắn hạ một máy bay không người lái của Pakistan ảnh 1
Đây là chiếc máy bay không người lái thứ 3 của Pakistan bị quân đội Ấn Độ bắn hạ kể từ cuối tháng 2 tới nay. Ảnh: NewsX

Đây là chiếc máy bay không người lái thứ 3 của Pakistan bị quân đội Ấn Độ bắn hạ sau cuộc tấn công của lực lượng Không quân nước này nhằm vào một trại huấn luyện khủng bố ở Pakistan vào cuối tháng trước - vụ việc vốn đẩy quan hệ giữa hai nước rơi vào khủng hoảng.

Ấn Độ cách đây vài ngày cũng đã thông báo về việc bắn hạ một máy bay không người lái tại khu vực Bikaner, bang Rajasthan hôm 4/3, và trước đó, hôm 26/2 một máy bay không người lái khác đi vào không phận Ấn Độ tại quận Kutch, bang Gujarat cũng bị bắn hạ. 

Trong một diễn biến khác, lúc 5 giờ sáng ngày 9/3 (giờ địa phương), một máy bay không người lái khác của Pakistan cũng được cho là đã cố gắng tìm cách xâm nhập không phận Ấn Độ tại biên giới Hindumalkot gần thành phố Sriganganagar trước khi chiếc máy bay này quay trở lại sau khi bị lực lượng Ấn Độ phát hiện và nhắm bắn.

Xung đột leo thang giữa Pakistan và Ấn Độ bùng lên sau khi không quân Ấn Độ sáng 26/2 tiến hành không kích địa điểm được cho là trại huấn luyện của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed ở bên kia Đường Kiểm soát, biên giới thực tế giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực tranh chấp Kashmir. Liên tiếp những căng thẳng tại biên giới sau đó tiếp tục đẩy hai nước tới gần hơn một cuộc xung đột vũ trang./.

Tin mới