mask

Ăn gì khi bị sốt xuất huyết?

Khi bị mắc bệnh sốt xuất huyết, sức đề kháng của cơ thể và năng lượng bị suy giảm nhiều... Do vậy, ăn uống đúng cách, đúng thực phẩm sẽ giúp người bệnh mau khỏe và nhanh lành bệnh.

Dưới đây là những thực phẩm giúp ngăn ngừa các vi khuẩn gây sốt xuất huyết mà bạn nên biết.

Thực phẩm giàu protein và canxi: 

Sốt xuất huyết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương và khớp xương của bạn. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm giàu protein và canxi như trứng, đậu phụ, sữa chua, hạt hạnh nhân, bột yến mạch, vừng đen  và sữa... là điều cần thiết.

Ăn gì khi bị sốt xuất huyết? ảnh 1
 

Trái cây giàu Vitamin C: 

Hệ thống miễn dịch trở nên yếu ớt và trì trệ hơn khi bị sốt xuất huyết, vì vậy bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, trái cây giàu vitamin C, như: ổi, dâu tây, cam, kiwi, đu đủ..., Những thực phẩm này giúp thải các chất chống oxy hóa có hại ra khỏi cơ thể và làm cho hệ thống miễn dịch trở nên mạnh hơn.

Ăn gì khi bị sốt xuất huyết? ảnh 2
 

Chuối: 

Chuối là một nguồn tuyệt vời của vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể cũng như bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Ăn gì khi bị sốt xuất huyết? ảnh 3
 

Các thực phẩm dễ tiêu hóa: 

Sốt xuất huyết ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, vì vậy khi bị sốt xuất huyết, bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm dễ tiêu hóa cho đến khi bạn hồi phục hoàn toàn. Các thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo, sữa chua.... Những thực phẩm này cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn mà còn tốt cho hệ thống tiêu hóa.

Ăn gì khi bị sốt xuất huyết? ảnh 4
 

Thực phẩm chứa nhiều nước: 

Sốt xuất huyết thường gây mất nước trong cơ thể, vì vậy tiêu thụ các thực phẩm nhiều nước sẽ giúp làm ẩm cơ thể. Bạn có thể ăn các loại canh rau lá xanh, bởi nó không chỉ giúp làm ẩm cơ thể mà còn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nước dừa cũng là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất và chất dinh dưỡng, đồng thời dưỡng ẩm và cân bằng lượng nước trong cơ thể của bạn.

Ăn gì khi bị sốt xuất huyết? ảnh 5
 

Trà xanh: 

Trà xanh là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa và chất flavonoid, giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh sốt xuất huyết.

Ăn gì khi bị sốt xuất huyết? ảnh 6
 

Theo Lao động

Tin mới