Ăn gì khi đến Thường Châu cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam?

(Baonghean.vn) - Thành phố Thường Châu ở Giang Tô (Trung Quốc) không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp mà ẩm thực nơi đây cũng có nhiều món ngon tuyệt hảo. Khi đến đây cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thì cũng đừng bỏ qua những món ăn ngon dưới đây.
1. Món "Gà ăn mày"
Gà ăn mày là món ăn không chỉ nổi tiếng ở Thường Châu mà còn là đặc sản của cả Trung Quốc. Gà được chế biến theo kiểu bọc lá sen, sau đó bọc thêm lớp bùn dày bên ngoài rồi đốt lửa nướng. Trước khi nướng thì gà cũng được ướp đủ loại gia vị và nhồi đa dạng nguyên liệu vào bên trong. Do đó, sau khi nướng xong thì thịt gà cực thơm và ngon ngọt bất ngờ.
Gà ăn mày là món ăn không chỉ nổi tiếng ở Thường Châu mà còn là đặc sản của cả Trung Quốc. Gà được chế biến theo kiểu bọc lá sen, sau đó bọc thêm lớp bùn dày bên ngoài rồi đốt lửa nướng. Trước khi nướng thì gà cũng được ướp đủ loại gia vị và nhồi đa dạng nguyên liệu vào bên trong. Do đó, sau khi nướng xong thì thịt gà cực thơm và ngon ngọt bất ngờ.
 2. Đầu cá hầm nồi đất
Đầu cá hầm nồi đất là một trong nhữngmón ănđặc sản nổi tiếng ở Giang Tô. Điểm đặc biệt của món canh này là được nấu trong nồi đất giữ nhiệt lâu nên độ ngon càng tăng lên thêm nhiều lần. Thế nên, món đầu cá ngon miệng này nổi tiếng đến mức không ít người chấp nhận lái xe một quãng đường dài để đến hồ Tianmu và gọi ngay món canh đầu cá hầm nóng hổi.
Đầu cá hầm nồi đất là một trong nhữngmón ănđặc sản nổi tiếng ở Giang Tô. Điểm đặc biệt của món canh này là được nấu trong nồi đất giữ nhiệt lâu nên độ ngon càng tăng lên thêm nhiều lần. Thế nên, món đầu cá ngon miệng này nổi tiếng đến mức không ít người chấp nhận lái xe một quãng đường dài để đến hồ Tianmu và gọi ngay món canh đầu cá hầm nóng hổi.

 3. Bánh rán Thường Châu
Bánh Changzhou Douzhai là một đặc sản có lịch sử lâu đời cùng với sự hình thành và phát triển của Thường Châu. Ban đầu, món bánh này thường được sử dụng trong các lễ tế. Tuy nhiên sau khi được cải tiến, bánh Changzhou Douzhai trở thành món bánh phổ biến được người dân Thường Châu yêu thích có hình tròn. Mọi người có thể ăn bánh kèm với sốt mù tạt, cà ri, sốt mè theo sở thích.
Bánh Changzhou Douzhai là một đặc sản có lịch sử lâu đời cùng với sự hình thành và phát triển của Thường Châu. Ban đầu, món bánh này thường được sử dụng trong các lễ tế. Tuy nhiên sau khi được cải tiến, bánh Changzhou Douzhai trở thành món bánh phổ biến được người dân Thường Châu yêu thích có hình tròn. Mọi người có thể ăn bánh kèm với sốt mù tạt, cà ri, sốt mè theo sở thích.
 4. Đậu phụ Bình Kiều
Đây là một món ăn được ưa thích từ thời Vua Càn Long. Đậu phụ Bình Kiều tuy nổi tiếng, nhưng cách thức chế biến khá đơn giản. Dùng nước luộc gà nấu các nguyên liệu gồm óc cá diếc, mỡ lợn, hành, gừng... chờ khi nước sôi, cho các miếng đậu phụ đã thái mỏng và thịt chín thái hạt lựu, tôm. Sau đó, cho ít bột đao, nêm bột ngọt là có món ăn ngon miệng.
Đây là một món ăn được ưa thích từ thời Vua Càn Long. Đậu phụ Bình Kiều tuy nổi tiếng, nhưng cách thức chế biến khá đơn giản. Dùng nước luộc gà nấu các nguyên liệu gồm óc cá diếc, mỡ lợn, hành, gừng... chờ khi nước sôi, cho các miếng đậu phụ đã thái mỏng và thịt chín thái hạt lựu, tôm. Sau đó, cho ít bột đao, nêm bột ngọt là có món ăn ngon miệng.
5. Cơm chiên Dương Châu
Món cơm chiên Dương Châu được chế biến từ cơm chiên lẫn xá xíu, tôm, lạp xưởng, trứng, đậu Hà lan, cà rốt. Chỉ với một muỗng cơm, bạn đã có thể thưởng thức được rất nhiều hương vị cùng với giá trị dinh dưỡng cao.
Món cơm chiên Dương Châu được chế biến từ cơm chiên lẫn xá xíu, tôm, lạp xưởng, trứng, đậu Hà lan, cà rốt. Chỉ với một muỗng cơm, bạn đã có thể thưởng thức được rất nhiều hương vị cùng với giá trị dinh dưỡng cao.
6. Xíu mại trứng
Xíu mại trứng được làm từ tôm tươi bóc vỏ, bọc lại bằng vỏ bánh nhào với trứng tươi. Món ăn này sau đó được chế biến vô cùng khéo léo, khiến du khách cảm thấy như đang thưởng thức món trứng tráng hải sản thơm ngon, hấp dẫn.

Xíu mại trứng được làm từ tôm tươi bóc vỏ, bọc lại bằng vỏ bánh nhào với trứng tươi. Món ăn này sau đó được chế biến vô cùng khéo léo, khiến du khách cảm thấy như đang thưởng thức món trứng tráng hải sản thơm ngon, hấp dẫn.

 7. Mì Ngân Danh
Mì Ngân Danh có lịch sử hơn 30 năm tuổi và nó cũng là món ăn gắn liền với cuộc sống đời thường của người Thường Châu. Đối với người Thường Châu đã có tuổi thì thưởng thức bữa sáng với món mì nóng này là hạnh phúc cả 1 ngày. Sợi mì mỏng, nhẹ, rất dai và có giá không quá đắt nên bạn có thể ăn thỏa thích đến khi no căng bụng thì thôi.
Mì Ngân Danh có lịch sử hơn 30 năm tuổi và nó cũng là món ăn gắn liền với cuộc sống đời thường của người Thường Châu. Đối với người Thường Châu đã có tuổi thì thưởng thức bữa sáng với món mì nóng này là hạnh phúc cả 1 ngày. Sợi mì mỏng, nhẹ, rất dai và có giá không quá đắt nên bạn có thể ăn thỏa thích đến khi no căng bụng thì thôi.
8. Cua “Hồ Trường Đãng”
Loài cua này cùng tên với nơi sản sinh ra chúng – hồ Trường Đãng ở Kim Đàn, Thường Châu. Nhờ mùi vị thơm ngon tuyệt hảo, chúng còn được xưng tụng là “cua vàng”. So với những loài cua khác, cua Thường Châu có chất thịt dai hơn, rất tươi và điểm xuyết vị ngọt. Cua được hấp nguyên con, ăn kèm với nước tương, gừng và dấm.

Loài cua này cùng tên với nơi sản sinh ra chúng – hồ Trường Đãng ở Kim Đàn, Thường Châu. Nhờ mùi vị thơm ngon tuyệt hảo, chúng còn được xưng tụng là “cua vàng”. So với những loài cua khác, cua Thường Châu có chất thịt dai hơn, rất tươi và điểm xuyết vị ngọt. Cua được hấp nguyên con, ăn kèm với nước tương, gừng và dấm.

9. Dầu chá quẩy
Để bắt đầu một ngày mới, hãy thưởng thức bữa sáng mang đậm chất truyền thống Trung Hoa với dầu chá quẩy, món dân dã hiện diện ở mọi ngõ đường. Quẩy nóng giòn ăn kèm với tô cháo trắng hay ly sữa đậu nành, đạm bạc mà dễ ăn.
Để bắt đầu một ngày mới, hãy thưởng thức bữa sáng mang đậm chất truyền thống Trung Hoa với dầu chá quẩy, món dân dã hiện diện ở mọi ngõ đường. Quẩy nóng giòn ăn kèm với tô cháo trắng hay ly sữa đậu nành, đạm bạc mà dễ ăn.
 10.  Chè Tửu Nương Nguyên Tiêu
nguyên liệu độc đáo ở đây là cơm rượu nên chè không chỉ có vị ngọt mà còn kèm vị nồng say đặc trưng khó lẫn với các món chè khác. Chắc hẳn ăn món chè này các bạn sẽ nhớ món chè rượu cẩm ở Việt Nam các cụ thường nấu để mong một năm may mắn, no đủ.
Nguyên liệu độc đáo của chè Tửu Nương Nguyên Tiêu là cơm rượu nên chè không chỉ có vị ngọt mà còn kèm vị nồng say đặc trưng khó lẫn với các món chè khác. Chắc hẳn ăn món chè này các bạn sẽ nhớ món chè rượu cẩm ở Việt Nam các cụ thường nấu để mong một năm may mắn, no đủ.

Tin mới