Án mạng chỉ vì chuyện đội mũ đi đám giỗ

Được mời đến dự đám giỗ tại nhà ông Nguyễn Thành Đông, thấy Anh đội mũ nên Nguyễn Thành Sơn (con ông Đông) có bảo Anh bỏ mũ xuống cho lịch sự và lấy mũ Anh đang đội trên đầu bỏ xuống, dẫn đến giữa Anh và một số anh em Sơn to tiếng, ẩu đả...

TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Thành Hảo (SN 1982) ra xét xử về tội giết người.

Tòa cũng xét xử các bị cáo Nguyễn Thành Hớn (SN 1984), Nguyễn Minh Sỹ (SN 1997) và Trần Tấn Phú (SN 1992) về tội gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn, tòa đã quyết định trả hồ sơ theo yêu cầu của VKS để điều tra làm rõ có đồng phạm không trong vụ án này, cùng một số vấn đề khác không thể bổ sung tại phiên tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Theo hồ sơ, khoảng 11 giờ ngày 1/4/2017, Phạm Hoàng Anh (nạn nhân) được mời đến dự đám giỗ tại nhà ông Nguyễn Thành Đông.

Tại đây, thấy Anh đội mũ nên Nguyễn Thành Sơn (con ông Đông) có bảo Anh bỏ mũ xuống cho lịch sự và lấy mũ Anh đang đội trên đầu bỏ xuống, dẫn đến giữa Anh và một số anh em Sơn to tiếng, ẩu đả...

Một số người can ngăn đưa Anh ra khỏi nhà ông Đông. Anh lên xe đi về và hăm dọa sẽ quay lại chém chết.

Sau đó, nhóm Sơn, Hảo, Hớn, Sỹ… sang nhà Sơn nhậu tiếp.

Trước khi sang nhà Sơn, Sỹ nói với Hớn việc Anh hăm dọa quay lại chém nên Hớn và Sỹ lấy ở nhà ông Đông hai cây rựa, một tuýp sắt đem sang để ở sân nhà Sơn.

Đến khoảng 17 giờ, Anh điều khiển xe máy chở Trần Tấn Phú (cháu ruột Anh) cầm theo hai cây rựa đến nhà Sơn.

Tại đây hai bên xảy ra ẩu đả. Hậu quả Anh bị đánh tử vong.

Theo Hoàng Văn

plo.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới