mask

Ăn trộm chó, một phụ nữ bị đánh 'hội đồng'

Bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, khi bắt giữ được nữ “cẩu tặc”, người dân địa phương đã lao vào đánh “hội đồng”.

Ngày 15-10, Công an xã Văn Giang huyện Ninh Giang, Hải Dương cho biết đã bàn giao Trần Thị Luyến (SN 1977; trú tại thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang) cho công an huyện này điều tra hành vi trộm chó của người dân địa phương.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 14-10, khi về đến nhà, anh Nguyễn Văn Hà (tại thôn 2, xã Văn Giang) phát hiện một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, BKS 34 B2-78237, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng.

Lát sau, thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi ôm chiếc bao trong có con chó. Thấy anh Hà, hai người này vội trèo nên xe máy bỏ trốn. Khi thấy hai đối tượng bỏ trốn, anh Hà lấy xe máy đuổi theo và tri hô mọi người bắt giữ.

Người phụ nữ bị người dân đánh hội đồng
Người phụ nữ bị người dân đánh hội đồng

Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân. Khi đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong (huyện Thanh Miện, Hải Dương), xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường. Thấy vậy, người dân đã lao vào bắt giữ người phụ nữ, còn đối tượng nam giới đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy.

Ngay sau đó, Công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Ninh Giang phối hợp giải quyết.

Khi biết tin bắt được nữ trộm chó, hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã Văn Giang, đòi xử “cẩu tặc” này tại chỗ, không cho cơ quan công an dẫn giải đối tượng về trụ sở Công an huyện Ninh Giang. Thậm chí, người dân còn quàng chó lên cổ đối tượng để sỉ nhục.

Người dân đem chó quàng lên người kẻ trộm
Người dân đem chó quàng lên người kẻ trộm

Tại công an xã Văn Giang, đối tượng nữ được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977, trú tại thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương). Luyến đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đến hơn 16 giờ cùng ngày, Luyến đã được đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Theo Người lao động

 

Tin mới