mask

Án tù cho kẻ tham gia ‘tiệc ma túy’ ở quán karaoke

(Baonghean.vn) - Sau tiệc ma túy làm chấn động Phủ Quỳ đầu năm 2021 có đối tượng không đủ căn cứ khép tội, bị xử phạt hành chính, có đối tượng tiếp tục điều tra, phát lệnh truy nã thì có 5 đối tượng lĩnh từ 7 năm tù giam.
0:00 / 0:00
0:00

Sau 2 ngày đưa ra xét xử sơ thẩm, ngày 25/5, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp tuyên phạt đối với các bị cáo Hoàng Trường Giang (SN 1989), trú tại TP Vinh 7 năm 5 tháng tù; Lê Đức Minh (SN 1993) tại thành phố Vinh, Hoàng Khắc Hùng (SN 1988) tại huyện Quỳ Hợp, Nguyễn Trọng Tình (SN 1992) tại huyện Quỳ Hợp đều phải chịu án 7 năm về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và 7 năm cho bị cáo Vũ Đình Thao (SN 1976) tại huyện Quỳ Hợp về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng: vào 16h30 ngày 22/1/2021, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện, bắt giữ 30 đối tượng đang có hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng VIP 6, quán karaoke Hoàng Anh ở thị trấn Quỳ Hợp. Các đối tượng gồm 29 nam, 1 nữ, đều là đối tượng cộm cán về hình sự và ma túy tại địa bàn các huyện: Quỳ Hợp, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Anh Sơn và Thành phố Vinh.

Án tù cho kẻ tham gia ‘tiệc ma túy’ ở quán karaoke ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Lê Phan

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 4g mathamphetmin; 28,72g cần sa; 30 điện thoại di động; 2 ô tô; 20 xe máy và một số dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh, có 28/30 đối tượng dương tính với chất kích thích ma túy.

Theo cáo trạng: sau khi tham gia tiệc cưới, Vũ Đình Thao thuê phòng VIP 6 quán karaoke Hoàng Anh để hát, nhưng khi thấy mọi người sử dụng ma túy thì Thao cũng tham gia.

Trong quá trình điều tra Lê Đức Minh khai:  Vũ Hồng Thái là người quấn tờ tiền 10.000 đồng thành ống hút và ống hút này được các đối tượng sử dụng cho việc hít Ketamine. Vũ Hồng Thái khai khi vào phòng hát VIP 6, đã thấy ống hút trên, Thái chỉ việc lấy 02 đầu lọc thuốc lá để cho vào 2 đầu ống hút, Thái làm việc này không có mục đích phục vụ cho việc sử dụng trái phép chất ma túy. Sau đó Thái ra về trước. Không có căn cứ phản ánh Thái sử dụng ma túy trong phòng hát VIP 6, không có tài liệu khác chứng minh mục đích quấn tờ tiền của Thái nên không đủ cơ sở xác định Vũ Hồng Thái phạm tội nên không có căn cứ xử lý.

Theo hình ảnh camera ghi lại tại quán Karaoke Hoàng Anh thì lúc Hoàng Trường Giang đến, Lý ra đón và 2 người dùng tay đập vào nhau, sau đó Giang xòe lòng bàn tay ra trước mặt Lý thì thấy một gói màu trắng. Phạm Hồng Lý khai đó là gói do Lê Văn Mão đưa cho Lý nhờ Lý đưa cho Giang, Lý không biết đó là gói gì. Hoàng Trường Giang khai đó là gói súp do Giang đưa từ đám cưới đến.

Quá trình điều tra chưa có căn cứ xác định ý thức phạm tội của Lý. Hơn nữa hành vi của Phạm Hồng Lý liên quan đến Lê Văn Mão là bị can đang bỏ trốn. Vì vậy cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Hợp tiếp tục điều tra khi có đủ căn cứ sẽ xử lý sau.

Đối với các đối tượng sử dụng ma túy trong phòng hát VIP 6 Karaoke Hoàng Anh xét thấy hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên công an huyện Quỳ Hợp xử lý hành chính.

Đối với Hoàng Anh là chủ quán Karaoke không biết các đối tượng sử dụng ma túy trong phòng hát VIP 6 nên không có cơ sở để xử lý hình sự mà đã xử lý hành chính.

Còn đối với Lê Văn Mão sau khi bị công an phát hiện, Mão trốn khỏi địa phương. Hiện cơ quan điều tra khởi tố bị can về tội “ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 255 Bộ luật hình sự và quyết định truy nã. Tách vụ án để điều tra xử lý sau.

Các bị cáo có tình tiết tăng nặng khung hình phạt do có nhân thân xấu: Hoàng Trường Giang có 1 tiền án và 1 tiền sự về hành vi “Đánh bạc” và tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”. Bị cáo Hoàng Khắc Hùng cũng từng bị Tòa án nhân dân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 17 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Lê Đức Minh, Vũ Đình Thao cũng có tiền sự về hành vi “Đánh bạc”.

Tin mới