mask

Ấn tượng Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Gia đình Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc với công chúng về tình cảm gia đình và gửi tới thông điệp về giữ gìn hạnh phúc, ngăn ngừa và phòng chống bạo lực cũng như mâu thuẫn, xung đột trong gia đình...

Tối 26/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020”.

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các thành viên Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh; các đồng lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo thành phố Vinh và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố.
Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các thành viên Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh; lãnh đạo thành phố Vinh và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố. Ảnh: Công Khang

Hướng tới chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam năm nay là “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”Chương trình nghệ thuật nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Đồng thời, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới và sự tiến bộ.

Một phân cảnh trong tiểu phẩm
Một phân cảnh trong tiểu phẩm “Giàu khóc, nghèo cười”. Ảnh: Công Khang

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Qua các thời kỳ, cấu trúc và quan hệ trong gia đình có thay đổi nhưng những chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại và gia đình vẫn là một trong những nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là môi trường văn hóa được tạo dựng trên cơ sở tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của những người ruột thịt, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là trách nhiệm của nhiều ban, ngành, nhiều tổ chức xã hội và là trách nhiệm của mỗi công dân.

Ấn tượng Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Gia đình Việt Nam ảnh 3
Các tiết mục trong chương trình gửi gắm niềm tự hào về đất nước và quê hương, tình cảm thiết tha và sâu nặng với gia đình. Ảnh: Công Khang

Chương trình gồm các tiết mục hát, múa, kịch do các nghệ sĩ và diễn viên của Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ và Trung tâm Văn hóa tỉnh thể hiện đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Đặc biệt, tiểu phẩm “Giàu khóc, nghèo cười” được xem là điểm nhấn, mang đậm ý nghĩa giáo dục.

Các tiết mục trong chương trình còn gửi gắm niềm tự hào về đất nước và quê hương, tình cảm thiết tha và sâu nặng với gia đình, với người thân yêu và ruột thịt; sự yêu thương, gắn bó và kính trọng giữa các thế hệ và thành viên trong mái ấm hạnh phúc; ngợi ca tình yêu thủy chung của đôi lứa, tình nghĩa vợ chồng.

Bên cạnh đó, chương trình còn gửi tới thông điệp về giữ gìn hạnh phúc, ngăn ngừa và phòng chống bạo lực cũng như mâu thuẫn, xung đột trong gia đình; khẳng định vai trò quan trọng, trách nhiệm lớn lao của gia đình trong việc hạn chế, đẩy lùi tệ nạn xã hội; xây dựng mối liên hệ hữu cơ giữa gia đình và cộng đồng, xã hội…

Tin mới