mask

Ấn tượng Liên hoan Tiếng hát Làng Sen ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - ​Sau gần 2 ngày diễn ra sôi nổi, sáng 17/4, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Tân Kỳ năm 2018 bế mạc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Tham gia Liên hoan có 20 đội thi với 700 diễn viên quần chúng đến từ các xã, thị. Các đội đã mang đến liên hoan 112 tiết mục với chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương, đất nước.

Một tiết mục gây ấn tượng tại Liên hoan. Ảnh: Như Lành
Một tiết mục gây ấn tượng tại Liên hoan. Ảnh: Như Lành

Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, các đơn vị tham gia liên hoan năm nay đã xây dựng chương trình hấp dẫn, khoa học, phong phú về màu sắc và thể loại âm nhạc. Một số đơn vị đã biết khai thác thế mạnh bản sắc riêng của địa phương đem đến cho liên hoan những nét độc đáo, như: Việc phát triển các làn điệu lăm, nhuôn, xuối của người Thái; tập tính tập tang, đu đu điềng điềng của người Thổ.... Đặc biệt, trang phục và đạo cụ sân khấu được các đơn vị chú trọng đầu tư mang đến cho người xem những cảm nhận ấn tượng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội nghệ thuật quần chúng xã Tân Hợp; giải Nhì thuộc về các đơn vị Thị trấn, Tiên Kỳ. Các xã Kỳ Tân, Nghĩa Đồng, Hương Sơn đạt giải Ba, 9 đơn vị được trao giải Khuyến khích.

Trích các tiết mục tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen ở Tân Kỳ.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 3 xã tổ chức tốt Liên hoan tiếng hát Làng Sen tại cơ sở và trao 10 giải A, 16 giải B cho các tiết mục xuất sắc./.

Tin mới