mask

Ấn tượng với màn xếp hình bản đồ Việt Nam của học sinh nơi miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ở trường học này, rất nhiều em có bố mẹ đang phải ở tù, một số thì phải chịu cảnh mồ côi sau cơn lốc ma túy cuốn qua.
 Trường PTDTBT THCS Lượng Minh, thuộc xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Ngôi trường này là nơi theo học của 316 em học sinh là con em đồng bào dân tộc Mông, Khơ Mú và Ơ Đu.
Trường PTDTBT THCS Lượng Minh, thuộc xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Ngôi trường này là nơi theo học của 316 học sinh là con em đồng bào dân tộc Mông, Khơ mú và Ơ đu.
Xã Lượng Minh trước đây được mệnh danh là
Xã Lượng Minh trước đây được mệnh danh là “thủ phủ" ma túy. Cho đến nay, nhiều em có bố mẹ đang dính vào vòng lao lý, phải sống nương tựa vào ông bà và thầy cô. Cũng có không ít học sinh phải chịu cảnh mồ côi sau "cơn lốc ma túy" cuốn qua. Trước thực trạng đó, những năm qua cùng với dạy kiến thức cho học sinh, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi vừa tạo không khí tươi vui, ấm áp vừa lồng ghép tuyên truyền về tác hại của ma túy, giúp học sinh biết được cách phòng, tránh ma túy và các tệ nạn xã hội khác.
3. Xã Lượng Minh trước đây được mệnh danh là
Thầy và trò nơi đây tựu trường vào ngày 19/8. Trong tuần đầu, ngoài ôn lại kiến thức cho học sinh, nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động như: Dạy nhảy 'cha cha cha', nghi thức Đội, múa hát tập thể, các trò chơi xếp hình, trang bị kỹ năng sống...
Tuy chỉ mới một thời gian ngắn tập luyện, nhưng chỉ trong ít dây đồng hồ các em đã xếp thành những hình thù khá bắt mắt.
Tuy chỉ mới một thời gian ngắn tập luyện, nhưng chỉ trong ít giây đồng hồ các em đã xếp được những hình thù khá bắt mắt...
6. Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là xếp hình bản đồ Việt Nam. Trò chơi này nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước và hưởng ứng bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.
... Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là xếp hình bản đồ Việt Nam. Trò chơi này nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước và hưởng ứng bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.
6. Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là xếp hình bản đồ Việt Nam. Trò chơi này nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước và hưởng ứng bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Những hoạt động ngoài giờ lên lớp không chỉ giúp học sinh phát huy sự sáng tạo mà còn  giúp các em gắn kết, yêu thương nhau như một gia đình.
Sự thích thú khi được tham gia các hoạt động này đã thể hiện rõ từ trong nụ cười và ánh mắt của các em.
Sự thích thú khi được tham gia các hoạt động này đã thể hiện rõ trong nụ cười và ánh mắt của các em.
Ấn tượng với màn xếp hình bản đồ Việt Nam của học sinh nơi miền Tây Nghệ An ảnh 8
Thầy Trần Hưng Thái - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Lượng Minh cho biết: "Nhà trường thường xuyên chăm lo đến đời sống thể chất cũng như tinh thần cho học sinh, đồng thời luôn trăn trở việc lập thân, lập nghiệp cho các em sau này nên đã liên kết với nhiều trường nghề để đào tạo nghề cho học sinh sau tốt nghiệp.Trong năm học vừa qua đã có 32 em tham gia học nghề".   

Tin mới