mask

Angela Merkel là 'Người phụ nữ nguy hiểm nhất châu Âu'

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Đảng Tự do của Áo Heinz-Christian Strach ngày 25/10 đã chỉ trích nữ thủ tướng Đức Angela Merkel là “người phụ nữ nguy hiểm nhất châu Âu” vì cho phép sự nhập cư không giới hạn. Ông Strach cho rằng điều này có thể khiến châu Âu đứng trên bờ vực nội chiến.

Trò chuyện với những người ủng hộ, ông Strach lập luận: “việc không kiểm soát được luồng dân cư ngoại quốc vào hệ thống phúc lợi xã hội của chúng ta có thể gây ra nội chiến trong thời gian tới”.

Trong một bài phát biểu kêu gọi ủng hộ trước cuộc tổng tuyển cử, ông Strach cũng cho biết thêm rằng ứng cử viên tổng thống của Đảng mình, Norbert Hofer “sẽ luôn bên cạnh người dân Áo”.

Dòng người tị nạn đổ sang Áo. Ảnh Getty
Dòng người tị nạn đổ sang Áo. Ảnh Getty

Hiện ông Hofer đang cố gắng giữ giọng điệu trung lập khi nỗ lực lan rộng quan điểm chống nhập cư tới đại bộ phận nhân dân Áo.

Những tấm áp phích quảng bá của vị nghị sĩ 45 tuổi này có mang dòng chữ “xin Chúa hãy cứu tôi”. Điều này đã bị những ủy viên của Hồi giáo và Kitô giáo phản đối vì lợi dụng Chúa cho các mục đích cá nhân.

Đảng tự do cho rằng những lời của Hofer xuất phát “từ trái tim” và “gắn kết với những giá trị của Kitô giáo và phương Tây” mà Đảng nắm giữ. Ở Áo, có 2/3 số người theo Công giáo, trong khi chỉ có 4% theo đạo Tin Lành.

Hồi tháng 5/2016, Đảng cánh hữu đã suýt bị thua trong cuộc bầu cử tổng thống khi kém đối thủ Đảng Xanh Alexander Van der Bellen 31.000 phiếu. Nhưng sau đó, các sai phạm khi kiểm tra số phiếu gửi bằng đường bưu điện bị phát hiện.

Cuộc tái bầu cử ở Áo dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 12 tới đây.

Thanh Hiền

(Theo Express)

Tin mới