mask

Anh chàng Nghệ chia sẻ bí quyết mua quà tặng vợ với 1.000 đồng gây sốt ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Dịp 8/3 năm nay, một chia sẻ trên Facebook “Cứ bảo vợ là sư tử, nhưng sư tử hổ báo gì vẫn cứ thành mèo con nếu biết cách” của một chàng trai Nghệ gây chú ý, nhận được sự đồng cảm của phái nữ và khiến không ít anh chàng giật mình…

“Người ta bảo "câu được cá rồi thì chẳng bao giờ cho ăn giun nữa". Chẳng sai tí nào, hồi xưa tán tỉnh thì tối mê tơi phi đến nhà nàng, có khi cơm phải nuốt chửng tối về ợ lên nhai lại, chứ chậm chân tí là mất slot.

Lễ tết, sinh nhật, 14/2, 8/3, 20/10 thậm chí cả 1/6, tết Trung thu cũng có quà cho nàng, chẳng phải tặng quà không đâu, mà tối hôm trước mắt nổ đom đóm vẫn thức đến 1 giờ sáng viết bức thư tình dài mấy mét để gửi nàng. Lại còn cất công sưu tầm sách thơ truyện ngôn tình tặng nàng, nhắn tin, gọi điện, chat chit cả ngày lẫn đêm, chỉ cần là rep của nàng thì 2 - 3 giờ chẳng cần uống bò húc cũng cứ tỉnh như sáo...

Còn sau khi cưới thì sao, các ông cứ nghĩ kiểu "Nó là của mình rồi, vứt đâu chẳng được". Thế nên không cần quan tâm. Quà cáp bỏ qua hết, gọi điện nhắn tin thì lấy lệ, có việc mới gọi, nhắn lại cũng chỉ "ờ, ừ, ok". Còn đâu lãng mạn, còn đâu ga lăng của ngày xưa.

Cứ bảo vợ là sư tử, nhưng sư tử hổ báo gì vẫn cứ thành mèo con nếu biết cách. Vợ thường là chủ tài khoản, muốn lấy ra thì cũng phải bỏ vào chứ, nịnh tí cho dễ bàn bạc có phải tốt không, đừng vì chi tiêu trước mắt mà bỏ qua cái lợi lâu dài. Rồi đầy đôi vợ chồng ai đi đường nấy chỉ vì chồng vô tâm thôi đấy.

Ví như 8/3 vợ hỏi "quà đâu", chồng bảo "Tiền vợ cầm hết còn đâu mà mua quà" hoặc là "tiền đây cầm lấy chồng chả biết mua cái gì", đấy chỉ là lý do thôi, còn khi có lòng thì thiếu gì quà để tặng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tặng quà cho phụ nữ là việc dễ nhất, anh nào sang chảnh thì mua cho vợ bộ quần áo, túi xách. Không biết chọn cái nào cứ ra người bán tư vấn, mà chọn cái rẻ thôi không về lại bị mắng. Quần áo không biết cỡ thì hôm nay mua, tối hôm trước đo hiện vật đi, ước lượng bằng gang tay, đo hết không bỏ sót chỗ nào.

Anh nào thực tế hơn thì mua cho vợ đôi áo con ở chợ đất, có hơn trăm ngàn là đủ loại ren, da hổ da báo các kiểu,tha hồ chọn.

Bà nào thích làm đẹp thì mua mỹ phẩm tặng bà thích ngất luôn. Ít tiền hơn thì mua dây buộc tóc, bím tóc,... có vài chục nghìn một cái.

Mà thực sự túng thiếu thì cứ nhón trong ví vợ 1000-2000 đồng, ra quán mua lấy 2-4 cái kẹo lạc, rình vợ ngủ đặt dưới gối với tờ giấy: "Anh đã lạc vào trái tim em mãi mãi, chẳng bao giờ muốn ra! Yêu vợ". 

Nếu đến 1000đ còn không có, thì lúc đi làm, các anh cứ để ý trên đường nhà nào có cây hoa đẹp đẹp, nhà không có chó, thừa lúc vắng người cầm kéo đi qua làm cái xoẹt, thế là có ngay quà tặng vợ, vừa tặng vừa khoe "Vì muốn có quà tặng vợ mà anh phải mạo hiểm cả tính mạng đấy".

Anh nào nấu ngon thì đi chợ trổ tài nấu nướng, nấu xong rửa bát, nấu tí mà bày ra như bãi chiến trường thì lại bị càm ràm nên các a kiêm luôn rửa bát là tốt nhất.

Không có tiền rồi không biết nấu thì cứ 6000 đồng đánh ngay cái gói mì xốt spaghetty cho nhanh, mang về tặng vợ, bảo: "Anh tặng vợ món quà rất giống vợ, bởi sức hấp dẫn không thể chối từ". 

Bình thường các anh khô khan, tự dưng lãng mạn thì chị em chưa thích ứng được ngay, nhiều chị bảo "Gớm vẽ chuyện", "lão dở hơi, hấp", "hôm nay trúng gió hay ăn phải bả hả"...

Đừng nản lòng, vì con gái nói có là không, nói thế thôi nhưng tự dưng thấy chồng quan tâm, trong lòng sướng, sĩ không nói ra thôi, biết đâu đi WC còn ngồi cười hô hố.

Có ý định rồi, nhưng các a bảo tiền ở đâu ra hả. Anh nào hay rượu thì bớt đi, uống nước ozon hay muối loãng cho đỡ nhạt mồm.

Anh nào hay thuốc thì thay bằng cái kẹo mút, 1000đ ngậm cả ngày, tan hết kẹo thì ngậm que cho mồm đỡ ngứa ngáy.

Anh nào sáng ra toàn ăn phở thì bớt đi vài hôm ăn tạm bánh mỳ.

Còn anh nào mê xe oto thì bớt tiền mua sơn xịt xe để dành vài ngàn mua cho vợ gói bim bim cũng là quà.

Một năm có bao nhiêu cái lễ đâu, vợ chăm lo nhà cửa, con cái, giặt giũ cơm nước cho các anh cả đời, chỉ có vài ngày để các anh thể hiện tình cảm với vợ thôi mà.

8/3 rồi, giờ anh nào có lòng thì chuẩn bị vẫn kịp đấy”.

Hãy chia sẻ việc nhà cùng vợ. Ảnh Internet
Hãy chia sẻ việc nhà cùng vợ. Ảnh Internet

Sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, chủ yếu là những comment đầy tâm trạng của chị em. FB Hà Nguyễn: “Nhớ mấy tin nhắn vào buổi sáng quá. Lúc đổi điện thoại cũ sáng điện thoại mới, chụp màn hình hàng trăm tin nhắn của lão lúc mới yêu nhau. Giờ lâu lâu lôi ra đọc lại có cảm giác như đang ngoại tình ấy. Khổ”. Còn FB Thảo Lê chia sẻ: “Lúc mới quen tất cả các ngày lễ điều nhớ mua quà hết  giờ về chung  một nhà, có con rồi thì những ngày ấy thấy nó xa vời quá!”. Hay đó là tiếng thở dài của FB Yến Ngọc: “Ngày yêu thì buôn hết pin điện thoại mới thôi, giờ đến nhắn tin cũng viết tắt " 3h a về", bảo sao chẳng nhạt?”.

Ngược lại, có những ý kiến lại cho rằng “Việc tặng quà không quan trọng. Quan trọng là tình cảm giành cho nhau trong ngày lễ”. FB Huyen Tran chia sẻ: “Lấy nhau về thì cũng chẳng để ý nhiều,quà thì ai chẳng thích, thấy người khac được chồng tặng quà thì cũng chạnh. Nhưng mình phải nhìn chồng mình thế nào: ngoan hiền,chăm chỉ làm ăn lo cho vợ con, không chơi bời là thấy hạnh phúc rồi. Thích thì ngày nào chẳng là ngày lễ”. Còn FB  Đỗ Lương Thành lại viết: “Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Cách thể hiện tình cảm và tặng quà cho vợ mỗi anh xã đều khác nhau nhưng điểm chung là cánh đàn ông chúng tôi luôn quan tâm vợ con và phấn đấu vì gia đình”…

Tin mới