mask

Anh dùng dao đâm em ruột vì bó ngọn mía

(Baonghean.vn) - Từ can ngăn tranh chấp lấy ngọn mía của nhau, người anh rút dao quay lại đâm em trai trọng thương.

Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ vừa xét xử vụ án hình sự đối với Trần Văn Hiền (SN 1970), trú tại Xóm Hồng Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ về tội cố ý gây thương tích.

Vào khoảng 12 giờ ngày 07/02/2022, Ông Trần Văn Hòe cùng 2 con trai Trần Văn Hiền, Trần Văn Thắng (SN 1989) và anh Thắng và anh Đặng Quốc Vui đều trú tại xóm Hồng Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cùng nhau uống rượu tại nhà ông Trần Văn Hòe.

Anh dùng dao đâm em ruột vì bó ngọn mía ảnh 1
Bị cáo Trần Văn Hiền. Ảnh: Phương Hảo

Sau khi uống rượu xong mọi người thấy có người bán ngọn mía đi qua nên Trần Văn Hiền và ông Trần Văn Hòe ra mua ngọn mía. Ông Trần Văn Hòe mua 10 bó ngọn mía, còn Trần Văn Hiền mua 03 bó ngọn mía rồi để riêng ra một bên.

Tuy nhiên, khi đưa ngọn mía vào nhà, ông Trần Văn Hòe đã lấy nhầm 03 bó ngọn mía của Trần Văn Hiền và để lại 03 bó ngọn mía khác. Thấy 03 bó ngọn mía ông Trần Văn Hòe để lại không tươi bằng 03 bó ngọn mía của mình nên Trần Văn Hiền và ông Trần Văn Hòe đã có lời qua tiếng lại.

Thấy vậy, anh Trần Văn Thắng ra can ngăn và đẩy Trần Văn Hiền về nhà. Về nhà một lúc, Trần Văn Hiền mang theo 01 con dao nhọn giấu sau lưng rồi quay lại trước cổng nhà ông Trần Văn Hòe tiếp tục cãi nhau.

Sau một hồi cãi lộn, Trần Văn Hiền rút dao sau lưng ra đâm một nhát trúng vào vùng bẹn chân trái anh Trần Văn Thắng. 

Sau khi gây thương tích, Trần Văn Hiền dấu con dao nhọn dưới gầm giường.

Sau khi bị đâm, anh Trần Văn Thắng được mọi người đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Đến ngày 08/02/2022 anh Trần Văn Thắng có đơn xin giám định tỷ lệ thương tích và yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An kết luận: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 02%.

Quá trình điều tra Trần Văn Hiền đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại về sức khỏe đối với anh Trần Văn Thắng số tiền 8.000.000 đồng. Đến nay, anh Trần Văn Thắng không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Tại Cơ quan điều tra, Trần Văn Hiền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, lời khai nhận tội của bị can phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được có tại hồ sơ vụ án.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Trần Văn Hiền 9 tháng tù giam.

Tin mới