Anh: Hơn 80 ngàn hộ chịu cảnh mất điện khi bão lớn đi qua

(Baonghean.vn) - Theo Công ty Phân phối Điện lực miền Nam (SEPD), Anh Quốc, hơn 80 nghìn hộ dân trên khắp khu vực miền nam nước Anh đã bị cắt điện sau khi cơn bão Katie đi qua hôm thứ Hai 28/3.

Vẫn còn gần 42 nghìn hộ dân trên các khu vực Berkshire, Oxfordshire, Hampshire, Dorset, Surrey, West Sussex, Wiltshire và Isle of Wight vẫn trong tình trạng chưa có điện sau khi cơn bão Katie đi qua
Vẫn còn gần 42 nghìn hộ dân trên các khu vực Berkshire, Oxfordshire, Hampshire, Dorset, Surrey, West Sussex, Wiltshire và Isle of Wight, Anh vẫn trong tình trạng chưa có điện sau khi cơn bão Katie đi qua.

Hãng khí tượng Isle of Wight cho biết cơn bão có sức gió mạnh nhất 106 m/s, đồng thời tạo ra tuyết trắng khiến hãng hàng không Midlands bị tê liệt và phải tạm dừng các chuyến bay.

Để đối phó với tình trạng mất điện, công ty SEPD đã cử thêm hơn 900 kỹ sư và nhân viên kỹ thuật khắc phục và sửa chữa lại hệ thống điện.

Công ty SEPD cũng cho biết thêm đã phục hồi lại điện cho hơn 40 nghìn hộ dân từ tối thứ Hai, trong khi gần 42 nghìn nhà trên khắp khu vực Berkshire, Oxfordshire, Hampshire, Dorset, Surrey, West Sussex, Wiltshire và Isle of Wight vẫn trong tình trạng chưa có điện.

Thanh Hiền

Theo Westerndailypress

TIN LIÊN QUAN

Tin mới