mask

Anh kêu gọi các đồng minh tẩy chay World Cup 2018 tại Nga?

Chính quyền Anh bàn bạc với Mỹ và các đồng minh ở châu Âu về khả năng tẩy chay World Cup 2018 tại Nga trong bối cảnh cựu đại tá cơ quan tình báo quân đội Nga GRU Sergey Skripal và con gái ông bị đầu độc, tờ Times viết, dẫn nguồn tin từ các cơ quan đặc nhiệm.
London sẽ tẩy chay Worldcup 2018 tại Nga nếu tìm ra
London sẽ tẩy chay Worldcup 2018 tại Nga nếu tìm ra "dấu vết Nga" trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal  và con gái ông. Ảnh: AFP

Tin đưa rằng, trong trường hợp tìm ra "dấu vết Nga" trong vụ án này, một phản ứng phối hợp bao gồm các biện pháp ngoại giao, kinh tế và quân sự sẽ được đưa ra.

Trong đó, ngoài Anh, một số nước khác đang tham gia vòng chung kết là Ba Lan, Áo và Nhật cũng có thể từ chối tham gia World Cup 2018.

"Một loạt các lựa chọn đang được bàn bạc" - nguồn tin dẫn lời một nhân vật giữ chức vụ cao trong chính phủ Anh cho biết thêm.

Theo thông tin của tờ báo, London cũng có thể đề nghị xem xét lại chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra vào tháng 6 nhằm mục đích tăng cường các biện pháp "kiềm chế sự hiếu chiến của Nga".

Trước đó, Ngoại trưởng Anh nói rằng nếu trong vụ án đầu độc ông Skripal tìm ra "dấu vết Nga", London sẽ phải xem xét lại đại diện ngoại giao và chính trị của mình tại World Cup 2018.

Tin mới