mask

Anh lần đầu bổ nhiệm Bộ trưởng Cô đơn

Lần đầu tiên xuất hiện trong nội các Anh, Bộ trưởng Cô đơn có vai trò giải quyết các vấn đề liên quan đến sự cô đơn trong xã hội đang tác động tiêu cực đến 9 triệu người Anh.
Bộ trưởng Cô đơn Anh Tracey Crouch. Ảnh: NBC
Bộ trưởng Cô đơn Anh Tracey Crouch. Ảnh: NBC

Telegraph cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 17/1 đã bổ nhiệm bà Tracey Crouch làm Bộ trưởng Cô đơn.

"Đối với nhiều người, sự cô đơn là một thực tế đáng buồn của cuộc sống hiện đại. Tôi muốn đối phó với vấn đề này vì lợi ích của xã hội và tất cả chúng ta, để giúp cho người già, người cô đơn, những ai đã mất người thân yêu… vượt qua sự cô đơn. Đó là những người không có ai để nói chuyện, không có ai để chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ", Thủ tướng Anh Theresa May cho biết.

Quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Cô đơn của bà May được thực hiện theo khuyến nghị của Ủy ban đấu tranh chống cô đơn của quốc hội. Kế hoạch lần đầu được khởi xướng bởi Nghị sĩ Jo Cox, người bị ám sát trước cuộc trưng cầu dân ý tách khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2016.

“Jo Cox biết rõ mức độ người dân cô đơn trên khắp đất nước và cống hiến hết mình để làm tất cả những gì mà bà có thể giúp đỡ những người bị ảnh hưởng”, Thủ tướng Theresa May cho biết.

Theo số liệu của Hội chữ Thập đỏ Anh, hơn 9 triệu người trong số hơn 65 triệu người dân Anh nói rằng họ luôn luôn hoặc thường xuyên cảm thấy cô đơn. Trong khi đó, nghiên cứu khoa học chỉ ra, tình trạng cô đơn có thể tác động xấu đến sức khỏe của con người.

Tin mới