mask

Anh nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Sau khi biết tin người trong xã rơi ví tiền, anh Nguyễn Bá Tiến trú ở xã Xuân Lâm (Nam Đàn) đã đến tận nhà trao trả lại. 
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 27/3, tại gia đình ông Hồ Công Chinh ở xóm 4, xã Xuân Lâm, anh Nguyễn Bá Tiến đã trao trả lại 53 triệu đồng nhặt được ngoài đường cho ông Chinh, người đã đánh rơi ví tiền.

Anh nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi ảnh 1

Anh Nguyễn Bá Tiến (giữa) trao trả 53 triệu đồng nhặt được cho ông Chinh. Ảnh: An Nam

Theo anh Nguyễn Đình Thông - Xóm trưởng xóm 3, xã Xuân Lâm, người chứng kiến việc trao trả tiền của anh Tiến, chiều ngày 25/3, ông Chinh đi nhận tiền phường về để cho con đi xuất khẩu lao động. Khi đi chở ngô ngoài đồng, không may chiếc ví bỏ trong túi quần đã bị rơi, trong ví có 53 triệu đồng tiền mặt.

Về đến nhà, ông Chinh kiểm tra mới biết mình rơi ví, mất tiền. Lúc này con gái ông Chinh liền đến nhà anh Nguyễn Đình Thông - Xóm trưởng nhờ thông báo để tìm lại tiền. Anh Thông đã đến nhà ông Chinh chụp hình người rơi ví tiền và viết bài đăng lên facebook cá nhân, mong muốn ai nhặt được số tiền trên thì sẽ trả lại.

“Nghe nói anh Chinh rơi 53 triệu đồng khi đi chở ngô, tôi liền đăng thông tin lên mạng ngay. Rất may cho anh Chinh lại gặp được người tốt” – anh Thông chia sẻ.

Anh Nguyễn Bá Tiến trú ở xóm 7, xã Xuân Lâm trên đường đi làm về đã nhặt được chiếc ví với số tiền trên. Sau khi nghe người dân trong xóm nói ông Chinh ở xóm 4 cùng xã mất cái ví có 53 triệu đồng đã đăng tìm trên facebook, anh Tiến đã đến nhà ông Chinh để trả lại.

Hành động “nhặt được của rơi trả người đánh mất” của anh Tiến được người dân địa phương hoan nghênh và ủng hộ.

Được biết, anh Tiến là một nông dân chăm chỉ, sống thật thà, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn./.

Tin mới