mask

Anh sẽ nhận hơn 300 trẻ tị nạn từ Pháp

(Baonghean.vn) - Anh dự kiến ​​sẽ chấp nhận hơn 300 trẻ tị nạn vị thành niên không có gia đình đi kèm từ khu trại có tên gọi “Khu rừng” gần thành phố Calais của Pháp trong tương lai gần, các phương tiện truyền thông đưa tin hôm 15/10.

Vẫn còn rất nhiều người tị nạn khốn khổ đang phải sống trong khu trại tồi tàn ở gần thành phố Calais, Pháp. Ảnh: Reuters.
Vẫn còn rất nhiều người tị nạn khốn khổ đang phải sống trong khu trại tồi tàn ở gần thành phố Calais, Pháp. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve tuần qua đã kêu gọi London hỗ trợ các trẻ tị nạn vị thành niên đang tạm trú ở khu trại gần thành phố Calais đoàn tụ với gia đình đang định cư ở Anh.

Sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd nói rằng, các em có thể được chuyển đi ngay nếu Paris cung cấp tất cả các thông tin cần thiết.

Theo Kênh truyền hình BBC, Anh có thể tiếp nhận hơn 300 trẻ vị thành niên tị nạn trong khuôn khổ hợp tác với các nhà chức trách Pháp. Tuy nhiên sau đó, Bộ trưởng Rudd ước tính con số này chỉ khoảng 100.

Các nhà chức trách Anh sẽ tập trung vào các đối tượng trẻ em đã có quyền hợp pháp để nhận gia đình ở Anh, các thông tin truyền thông cho biết.

Kể từ năm 2015, Calais đã trở thành một khu trại người nhập cư lớn. Nơi đây cũng được biết đến với điều kiện sống tồi tệ.

Hàng nghìn người di cư từ khu vực Trung Đông và Bắc Phi hiện đang phải lưu trú trong khu trại tồi tàn này. Khu trại nằm không xa đường hầm Channel, nơi người tị nạn cố gắng vượt qua với hy vọng sang được Anh.

Theo giới chức trách Pháp, phần còn lại của khu trại sẽ bị đóng cửa trong tháng 10; sau khi phần lớn khu trại đã được dỡ bỏ hồi tháng 3 năm nay.

Khang Duy

(Theo Sputnik)

Tin mới