mask

Anh Sơn 5 tháng đầu năm thu ngân sách đạt trên 90% dự toán

(Baonghean.vn) - Xác định năm 2019 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng, ngay từ đầu năm, huyện Anh Sơn đã đề ra quyết tâm rất cao, triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách và đạt được kết quả khá.

Hỗ trợ tối đa, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, huyện Anh Sơn đã triển khai nhiều biện pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế góp phần tăng thu ngân sách. 

5 tháng đầu năm 2019, huyện Anh Sơn đã thu được 39,5 tỷ/43,79 tỷ đồng KH, đạt trên 90% dự toán Cục giao, bằng 85% dự toán HĐND huyện và bằng 245% cùng kỳ 2018. Loại trừ tiền sử dụng đất, số thu 5 tháng đầu năm đạt trên 50% dự toán. Các khoản thu đều đạt và vượt tiến độ dự toán được giao, và cao hơn  5 tháng cùng kỳ năm 2018.

Anh Sơn 5 tháng đầu năm thu ngân sách đạt trên 90% dự toán ảnh 1
Giao dịch tại Trụ sở Chi cục Thuế Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Chi cục Thuế Anh Sơn bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế mới một cách đầy đủ, kịp thời, 5 tháng qua, cùng phối hợp chặt chẽ với các ngành và chính quyền địa phương để kiểm tra, kiểm soát thị trường, rà soát, khai thác các khoản thu và có các biện pháp để thu nợ thuế của các doanh nghiệp. 

Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu ngân sách và đẩy mạnh giám sát việc kê khai nộp thuế đối với tất cả các đối tượng, lĩnh vực nhằm thu đúng, thu đủ các khoản thuế.

Anh Sơn 5 tháng đầu năm thu ngân sách đạt trên 90% dự toán ảnh 2
Sản xuất tại Nhà máy tinh bột sắn Hoa Sơn - Ảnh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Ngoài ra, Chi cục thuế Anh Sơn cũng đẩy mạnh công tác hiện đại hóa công tác quản lý thuế, gắn với cải cách thủ tục hành chính thuế, từ đó phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao một cách tốt nhất.  

Năm 2018, huyện Anh Sơn thu được gần 60 tỷ đồng, bằng đạt 149% dự toán, tăng 40% so cùng kỳ và là năm có số thu cao nhất từ trước tới nay. 

Anh Sơn 5 tháng đầu năm thu ngân sách đạt trên 90% dự toán ảnh 3
Thu ngân sách 5 tháng đầu năm ở Anh Sơn. Đồ họa: Lâm Tùng

Tin mới