mask

Anh Sơn khai thác dòng nhựa cao su đầu tiên ​

(Baonghean.vn) - Những ngày này, niềm vui của hàng trăm công nhân Nông trường cao su Anh Sơn được nhân lên khi sau 8 năm chờ đợi, những dòng nhựa cao su đầu tiên được khai miệng, cũng là thời điểm giá mủ cao su tăng mạnh sau thời gian dài giảm giá.

Nông trường cao su Anh Sơn quản lý diện tích trên 1.800 ha, thuộc địa bàn huyện Anh Sơn và Thanh Chương.

Diện tích gần 130 ha cao su ở huyện Anh Sơn và Thanh Chương chính thức được khai miệng cạo mủ, trong đó Nông trường Anh Sơn là 81 ha, Thanh Chương là 49 ha, năng suất ước đạt 400kg/ha; với giá bán 32.000/kg cao su khô.

Cây cao su trồng ở 3 huyện Anh Sơn, Thanh Chương, Quế Phong thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương; tốc độ sinh trưởng và phát triển đạt yêu cầu. Ảnh: Thái Dương
Toàn tỉnh có gần 4.363 ha cây cao su đang trong giai đoạn kiến thiết cơ bản, tập trung chủ yếu ở 3 huyện Anh Sơn, Thanh Chương huyện Quế Phong. Ảnh: Thái Dương

Những người công nhân nơi đây xem ngày khai miệng cạo mủ cao su là ngày hội, bởi sau 8 năm tham gia nhận khoán trồng, giờ đây những dòng nhựa trắng mang theo "giấc mơ đổi đời" đã hiện hữu.

Hiện toàn tỉnh có gần 4.363 ha cây cao su đang trong giai đoạn kiến thiết cơ bản, tập trung chủ yếu ở 3 huyện Anh Sơn, Thanh Chương huyện Quế Phong. Theo đánh giá, toàn bộ diện tích cây cao su này thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương, tốc độ sinh trưởng và phát triển đạt yêu cầu.

Nghệ An là một trong những tỉnh trọng điểm về phát triển cây cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Đây được kỳ vọng sẽ đem lại những chuyển biến tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, bảo vệ rừng và môi trường sinh thái.

Tin mới