mask

Anh Sơn: Kiểm tra công tác GPMB dự án nhà máy gỗ 1.750 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy Anh Sơn vừa đi kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ GPMB dự án nhà máy sản xuất gỗ sợi MDF trong khu công nghiệp Tri Lễ tại xã Khai Sơn.

Dự án Nhà máy sản xuất gỗ ván sợi MDF Nghệ An do Công ty CP Gỗ MDF Nghệ An làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô ván sợi MDF 180.000 m3/năm và gỗ ván thanh 2.400 m3/năm có tổng mức đầu tư 1.754 tỷ đồng.

Anh Sơn: Kiểm tra công tác GPMB dự án nhà máy gỗ 1.750 tỷ đồng ảnh 1
Lãnh đạo huyện Anh Sơn kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án. Ảnh: Cảnh Dương

Thực hiện dự án này các thửa đất bị ảnh hưởng khoảng 38,14 ha và tổng diện tích thu hồi khoảng 26,80 ha. Đến nay, huyện Anh Sơn đã hoàn thành công tác lập dự thảo phương án bồi thường và niêm yết công khai với 387 hộ được bồi thường với tổng số tiền hơn 34 tỷ đồng. Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng đã được hoàn thành. 

Anh Sơn: Kiểm tra công tác GPMB dự án nhà máy gỗ 1.750 tỷ đồng ảnh 2
Khu đất xây dựng nhà máy thuộc khu công nghiệp Tri Lễ tại xã Khai Sơn. Ảnh: Cảnh Dương

Để thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu địa phương phải chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân hiểu đúng chủ trương, quy định của pháp luật về giải phóng mặt bằng cũng như tầm quan trọng của dự án.

Tổ chức kiểm đếm, áp giá đền bù, hỗ trợ cụ thể, khoa học đối với từng trường hợp, bố trí tái định cư… không để người dân bị thiệt thòi. Đối với những hộ dân cố tình chây ỳ, không chịu nhận tiền đền bù khi đã được tuyên truyền, giải thích, áp giá đúng quy định cần phải cương quyết cưỡng chế./.

Tin mới