mask

Anh Sơn xử phạt 38 trường hợp vi phạm trong 3 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Trong ba ngày từ 20/8 đến hết ngày 22/8/2021, lực lượng chức năng huyện Anh Sơn đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 38 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an huyện Anh Sơn đã phối hợp với các lực lượng liên quan thành lập 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm: Chốt số 1 tại Km703+600 Đường mòn Hồ Chí Minh thuộc thôn 1, xã Lạng Sơn; Chốt số 2 tại Km88+100 Đường Quốc lộ 7 thuộc thôn Hà Nam, xã Đỉnh Sơn; Chốt số 3 tại Km716+700 Đường mòn Hồ Chí Minh thuộc thôn 6, xã Cao Sơn và Chốt số 4 được lập tại điểm đầu Tỉnh lộ 534 ở xã Tào Sơn.

Lực lượng chức năng huyện Anh Sơn dừng xe các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Lực lượng chức năng huyện Anh Sơn dừng xe các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng,chống dịch Covid-19 đối với những trường hợp đi qua chốt cũng như tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tại 21 xã, thị trấn cũng đã lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các đường nhánh giáp ranh giữa các xã với các huyện lân cận trên địa bàn và đường giáp ranh giữa các xã với nhau để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa bàn.

Lập biên bản vi phạm hành chính đối các trường hợp vi phạm.
Lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, trong ba ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, lực lượng chức năng của huyện Anh Sơn và các xã thị trấn đã tăng cường tuần tra để phát hiện, xử lý đối với các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua kiểm tra, đã phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 38 trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16 với tổng số tiền phạt là 41 triệu đồng, trong đó có 15 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, 23 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, ngoài ra còn xử phạt 2 trường hợp vi phạm quy định trong khu cách ly với số tiền 2 triệu đồng.

Tin mới