mask

Anh Thơ chịu cực để giúp đồng nghiệp theo đuổi đam mê

Nữ ca sĩ chịu cái nóng 40 độ C để hoàn thành sản phẩm âm nhạc cho ca sĩ Linh Nguyễn.

Đường tình đôi ngả là đĩa nhạc Bolero của ca sĩ Linh Nguyễn vừa ra mắt. Album gồm 9 nhạc phẩm nổi tiếng qua thời gian như Sầu lẻ bóng, Mưa nửa đêm, Chuyến tàu hoàng hôn...

Sản phẩm có sự tham gia của ca sĩ Anh Thơ. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Từ trước tới nay, khán giả đã quen sự kết hợp của giọng hát Anh Thơ với những giọng nam nhạc đỏ như Trọng Tấn, Việt Hoàn. Nhưng ngoài dòng nhạc chính thống và dân gian, tôi còn yêu thích nhạc Bolero. Linh Nguyễn sở hữu chất giọng không nặng về kỹ thuật nhưng tình cảm và mộc mạc, phù hợp với dòng nhạc này. Cách hát rất 'đời' và chất giọng nam tính của cậu ấy rất hợp khi kết hợp với tôi".

 Ca sĩ Linh Nguyễn và Anh Thơ tình tứ trong bộ ảnh quảng bá đĩa nhạc mới.
Ca sĩ Linh Nguyễn và Anh Thơ tình tứ trong bộ ảnh quảng bá đĩa nhạc mới.

Tuổi thơ không may mắn của Linh Nguyễn là một trong những lý do khiến Anh Thơ muốn giúp đỡ đồng nghiệp. Nam ca sĩ mồ côi bố từ lúc lọt lòng. Mẹ cũng ra đi khi anh 9 tuổi. Linh Nguyễn về sống tại cô nhi viện ở Ba Vì. Năm 12 tuổi, anh được người bà con đón về nuôi. Những năm tháng sống cạnh ngôi nhà thường xuyên mở nhạc trữ tình đã vỗ về, xoa dịu sự cô độc của cậu trai trẻ. Bolero trở thành đam mê của Linh Nguyễn từ dạo ấy. 

Vài năm sau, Linh Nguyễn rời nhà bà con để đi lập nghiệp tứ xứ. Anh làm đủ thứ việc từ giúp việc đến đào vàng để sinh sống. Đến khi gặp được cha mẹ nuôi, anh mới được tiếp tục đi học. Linh Nguyễn tốt nghiệp khoa Kịch hát dân tộc thuộc đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh cũng giành giải bạc Liên hoan Giọng hát hay Dân ca Dân tộc Toàn quốc. Sau đó, Linh Nguyễn về làm việc tại Nhà hát chèo Hà Nội.

Linh Nguyễn bày tỏ sự xúc động trước sự giúp đỡ của Anh Thơ. Anh cho biết ngoài thu âm, nữ ca sĩ đã phải đi cùng anh qua nhiều điểm quay MV, có những hôm hai người phải chịu cơn nắng nóng gần 40 độ C. "Anh Thơ là một nghệ sĩ lớn. Cô ấy làm việc chuyên nghiệp và hỗ trợ tôi hết mình. Về tiền bạc, Anh Thơ không lấy của tôi một đồng cát-xê nào. Cô ấy nói trân quý những gì tôi đã và đang làm cho âm nhạc, điều đó quan trọng hơn cát-xê”, anh nói.

Theo VnExpress

Tin mới