Argentina không từ bỏ hy vọng với tàu ngầm mất tích

Hải quân Argentina không từ bỏ hy vọng rằng các thành viên trên tàu ngầm ARA San Juan có thể vẫn sống sót sau 11 ngày mất tích.

Tàu ngầm ARA San Juan tại Buenos Aires năm 2014. Ảnh: AFP.

Phát ngôn viên hải quân Argentina Enrique Balbi hôm qua cho biết họ vẫn không loại trừ khả năng "tình huống sống sót trong điều kiện cùng cực" có thể xảy ra, AP đưa tin.

Trước đó, nhà chức trách Argentina suy đoán việc tàu ngầm ARA San Juan mất tích có liên quan tới một vụ nổ và lượng ôxy trên tàu chỉ đủ dùng trong 10 ngày.

Đến nay, người ta vẫn chưa phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của con tàu, song ông Balbi cho hay nỗ lực tìm kiếm quốc tế vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện.

Trả lời các ý kiến cho rằng tàu ARA San Juan không đủ điều kiện an toàn để ra khơi, ông Balbi khẳng định toàn bộ hệ thống hoạt động của con tàu đã được kiểm tra hai ngày trước khi nó khởi hành.

"Tàu sẽ không khởi hành nếu công tác kiểm tra chưa hoàn tất. Nếu nó đã khởi hành tức là bởi nó đủ điều kiện để làm vậy", ông nhấn mạnh.

Tàu ngầm ARA San Juan của hải quân Argentina chở 44 thủy thủ mất tín hiệu liên lạc hôm 15/11 khi đang tuần tra ở vùng biển Nam Đại Tây Dương, ngoài khơi bờ biển Argentina.

Argentina đang mở rộng việc tìm kiếm tàu ngầm mất tích, đồng thời tiến hành cuộc điều tra quy mô lớn. Tàu và máy bay từ một số nước như Mỹ, Anh, Chile, Brazil, Uruguay cũng đang tham gia nỗ lực này.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới