mask

Asiad 18: 2 tỷ đồng tiền thưởng cho 1 HCV môn bắn súng

(Baonghean.vn) - Các xạ thủ như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Lê Hoàng Ngọc, Nguyễn Hoàng Phương, Hà Minh Thành, Kiều Thanh Tú… sẽ được thưởng 2 tỷ đồng nếu có được HCV tại Asiad 18 tới đây.

Ở Asiad 17, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành được 2 HCB và 5 HCĐ. Lần tham dự này, bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 1 tấm HCV ở nội dung súng ngắn dành cho nam.

Để động viên các xạ thủ, mới đây, 9 mạnh thường quân đã chung tay treo thưởng 2 tỷ đồng cho 1 HCV môn bắn súng. Như vậy, bắn súng là đội tuyển đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam được treo thưởng khoản tiền lớn nếu giành HCV ở Asiad 18. Thậm chí đến nay, kể cả đội tuyển bóng đá Olympic quốc gia cũng chưa được quan tâm nhiều như thế.

Kỳ vọng 1 HCV

Hai năm trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh liên tiếp tạo nên kỳ tích ở Olympic Rio de Janeiro với việc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam và HCB 50m súng ngắn nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là niềm hy vọng lớn nhất của bắn súng Việt Nam. Ảnh: Internet
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là niềm hy vọng lớn nhất của bắn súng Việt Nam. Ảnh: Internet

Giờ đây, các xạ thủ như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Lê Hoàng Ngọc, Nguyễn Hoàng Phương, Hà Minh Thành, Kiều Thanh Tú… dồn hết sức lực cho cuộc tranh tài, xác định mục tiêu trở thành VĐV bắn súng đầu tiên giành được HCV ở đấu trường châu lục, tiếp sau thành tích lịch sử ở Olympic 2016.

Theo HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, đội tuyển bắn súng quốc gia đang tập trung được những xạ thủ có kinh nghiệm nhất của Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Họ đã hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi nhất cả về nhân lực lẫn chuyên môn để cụ thể hóa tham vọng lớn tại Asiad 18.

Các xạ thủ được bố trí tham gia những chuyến tập huấn ngắn hạn ở Hàn Quốc, cũng như tranh tài ở không ít giải đấu tầm châu lục và thế giới để rèn giũa bản lĩnh. BHL đội tuyển đánh giá quá trình chuẩn bị cho cuộc hành trình đến xứ vạn đảo của các xạ thủ là nghiêm túc, bài bản.

Vấn đề còn lại phụ thuộc rất nhiều vào cách kiểm soát tâm lý và cách thể hiện khát vọng chiến thắng của các xạ thủ nữa mà thôi. Tất nhiên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường vẫn là những cái tên được chúng ta kỳ vọng nhất.

Mở hàng cho đoàn Việt Nam

Tại Asiad 18, theo lịch BTC công bố bắn súng nằm trong nhóm thi đấu sớm nhất, nên ngay sau khi bay về tham dự lễ xuất quân hôm 26/7 ở Hà Nội, đội tuyển Việt Nam lập tức quay trở lại Hàn Quốc tiếp tục tập huấn và sẽ bay sang Indonesia vào trung tuần tháng 8 để bước vào thi đấu.

Asiad 18: 2 tỷ đồng tiền thưởng cho 1 HCV môn bắn súng ảnh 2
Đội tuyển bắn súng sẽ bay sang Indonesia vào trung tuần tháng 8. Ảnh: Internet

Người ta hy vọng, ngoài bắn súng, các VĐV tham dự điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, xe đạp, karatedo, judo, taekwondo hay wushu…cũng sẽ được các nhà hảo tâm treo thưởng.

Nếu bắn súng sớm có HCV sẽ tạo nên động lực tốt cho đoàn thể thao tại Asiad 18 lần này. Xin chúc các xạ thủ thành công!

Tin mới