mask

Asiad 2018 kỳ vọng vào ai ngoài Xuân Vinh và Ánh Viên?

(Baonghean.vn) - Asian Games 2018 đang đến gần, các VĐV đang nỗ lực từng ngày để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này. Đoàn Thể Thao Việt Nam tham dự với 352 VĐV, đặt mục tiêu giành từ 3 HCV trở lên ở kỳ Đại hội này. Cùng điểm tên những người được kỳ vọng sẽ mang về vinh quang.

Canoeing:

Chúng ta sở hữu một 'viên ngọc quý', một VĐV đạt đẳng cấp thế giới, đó là Trương Thị Phương. Cô gái trẻ sinh năm 1999, người dân tộc Sán Dìu, quê Vĩnh Phúc này chính là 1 trong số ít những VĐV trọng điểm quốc gia được "Đầu tư đặc biệt" để hướng tới huy chương Olympic 2020.

Xe đạp:

Asiad 2014, Nguyễn Thị Thật vuột mất tấm HCV trong gang tấc do xác định sai đối thủ. Và ở giải đấu này, nhà ĐKVĐ châu Á đang được nhận rất nhiều kỳ vọng sẽ mang về HCV cho thể thao Việt Nam.

VĐV xe đạp Nguyễn Thị Thật. Ảnh: TNO
VĐV xe đạp Nguyễn Thị Thật. Ảnh: TNO 

Cô gái 25 tuổi quê An Giang hiện đang trong quá trình tập huấn dài hạn tại Thụy Sỹ và những ai thường xuyên theo dõi bộ môn xe đạp thì sẽ biết Nguyễn Thị Thật đã gặt hái được nhiều thành tích như thế nào trong thời gian qua.

Wushu:

Cô gái Vàng Dương Thúy Vi sẽ nhận trọng trách mang về 1 tấm HCV cho đoàn TTVN. Ngoài ra Wushu còn được kỳ vọng giành thêm huy chương ở các nội dung đối kháng lẫn biểu diễn.

VĐV Dương Thúy Vi. Ảnh: Internet
VĐV Dương Thúy Vi. Ảnh: Internet

Điền kinh:

Bùi Thị Thu Thảo đang là ứng viên sáng giá nhất cho tấm HCV nội dung Nhảy xa nữ. Cô đang là ĐKVĐ châu Á và đang có thành tích cá nhân tốt nhất châu Á ở nội dung này trong năm 2018.

VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo. Ảnh: Internet
VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo. Ảnh: Internet

Không thể nhắc đến Lê Tú Chinh (đang tập huấn dài hạn tại Mỹ), cô được kỳ vọng giành 1-2 HC ở đường chạy 100-200m nữ. Đội chạy tiếp sức 4x100m nữ cũng đang có thành tích tiệm cận với tấm HCĐ Asiad 2014. Ngoài ra còn có Vũ Thị Mến (nhảy 3 bước) hay Vũ Thị Ly (800&1500m)...

Bắn súng:

Hoàng Xuân Vinh có lẽ là cái tên được kỳ vọng lớn nhất. Nhưng ở giải này, nội dung mà anh từng giành HCV Olympic Rio 2016 không được đưa vào thi đấu (10m súng ngắn hơi). Nội dung xạ thủ này từng giành HCB Olympic là 50m súng ngắn bắn chậm sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ "đại kình địch" Jin Jong-oh. Việt Nam cũng mang đến đại hội nữ xạ thủ còn rất trẻ là Bùi Thị Thu Thủy (15 tuổi).

Bơi:

Nguyễn Thị Ánh Viên tham gia tranh tài ở các nội dung bơi tự do, hỗn hợp cá nhân và bơi ngửa, với mục tiêu đổi màu 2 tấm huy chương đồng giành được 4 năm về trước. Bên cạnh đó hãy cùng chờ đợi bất ngờ đến từ 3 cái tên còn rất trẻ: Phạm Thành Bảo (17 tuổi), Nguyễn Hữu Kim Sơn (16 tuổi) và Nguyễn Huy Hoàng (18 tuổi).

VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn trong môn bơi. Ảnh: Internet
VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn trong môn bơi. Ảnh: Internet 

Cử tạ:

Asiad 2018 không khác gì giải VĐTG môn cử tạ với sự góp mặt của rất nhiều đô cử tên tuổi. Thạch Kim Tuấn (56kg) và Trịnh Văn Vinh (62kg) là hai cái tên sáng giá nhất của Việt Nam, đều được giao chỉ tiêu giành Huy chương (tối thiểu là HCĐ).

Pencak Silat: Việt Nam tham dự 10 nội dung đối kháng (7 nam & 3 nữ) cùng 8 nội dung biểu diễn. Chỉ tiêu giành ít nhất 1 tấm HCV.

Thể dục dụng cụ: Đặt chỉ tiêu 1 HCĐ với những cái tên nổi bật: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Đặng Nam và Phạm Phước Hưng

Rowing: Nội dung thuyền 4 hạng nặng và thuyền 4 hạng nhẹ của nữ, chúng ta đặt chỉ tiêu rất cao 1B - 1Đ.

Taekwondo: Các nội dung quyền biểu diễn với sự góp mặt của Châu Tuyết Vân và Trương Thị Kim Tuyền ở nội dung đối kháng.

Karate: Nguyễn Thị Ngoan, Hồ Thị Thu Hiền kỳ vọng sẽ mang về huy chương ở nội dung kumite.

ASIAD 18: Nhận diện cơ hội bóng đá ASEAN

ASIAD 18: Nhận diện cơ hội bóng đá ASEAN

(Baonghean.vn) - Có tới 7 đại diện của bóng đá Đông Nam Á tham gia tranh tài môn bóng đá nam ASIAD. Nhưng cơ hội đi sâu vào vòng 1/8 chỉ có Indonesia, Việt Nam và phần nào đó là Thái Lan, Malaysia.

Tin mới