ATM bị gài 10 quả mìn, sơ tán khẩn gần 1.000 công nhân

Lực lượng chức năng đã phát hiện 10 quả mìn (khoảng 3kg) còn nguyên kíp nổ. Các đối tượng đã phá cửa phòng kỹ thuật rồi giấu sau các hòm chứa tiền, chờ thời cơ kích nổ.

Lãnh đạo Công an TP. Uông Bí, Quảng Ninh chiều nay cho biết, hiện trường nơi nghi bị gài mìn đã được phong tỏa, gần 1.000 công nhân Công ty than Nam Mẫu đã được sơ tán khẩn cấp.

ATM bị gài 10 quả mìn, sơ tán khẩn gần 1.000 công nhân ảnh 1
Cây ATM nghi bị gài mình nằm cạnh chung cư.
ATM bị gài 10 quả mìn, sơ tán khẩn gần 1.000 công nhân ảnh 2
Xe cứu hộ được điều động đến hiện trường.

Theo đó, khi đi kiểm tra cây ATM của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), đặt cạnh hông chung cư CT1 của công nhân Công ty than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP. Uông Bí), nhân viên ngân hàng này phát hiện 4 thỏi tròn nhỏ, nghi là mìn đã ghim chốt.

TP. Uông Bí đã điều lực lượng công an, lực lượng chữa cháy, đồng thời phong tỏa hiện trường tránh trương hợp xấu xảy ra.

Theo lực lượng chức năng, tiếp cận cây ATM thì phát hiện 10 quả mìn (khoảng 3kg) có nối dây trực tiếp với nhau. Những quả mìn này còn nguyên kíp nổ, các đối tượng phá cửa phòng kỹ thuật rồi giấu sau các hòm chứa tiền chờ thời cơ kích nổ.

ATM bị gài 10 quả mìn, sơ tán khẩn gần 1.000 công nhân ảnh 3
Mìn  được giấu sau phòng kỹ thuật, cạnh hòm chứa tiền.
ATM bị gài 10 quả mìn, sơ tán khẩn gần 1.000 công nhân ảnh 4

Đến 14h30, số mìn trên đã được tháo gỡ. Toàn bộ các cây ATM tại TP. Uông Bí đang được kiểm tra.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, những đối tượng gài mìn tại cây ATM vào buổi sáng và chờ đến đêm để kích nổ.

“Quanh khu vực cây ATM chúng tôi đã thu thập dấu vân tay, đồng thời thu giữ camera tại đây để phục vụ công tác điều tra”, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin.

Tin mới