mask

Audi A6, A7, A8 thế hệ mới lần đầu lộ thiết kế

Những mẫu xe dòng A thế hệ mới của Audi sở hữu ngôn ngữ thiết kế giống với bản Prologue Concept ra mắt năm 2014.

Năm 2014, Audi cho cả thế giới cái nhìn đầu tiên về ngôn ngữ thiết kế mới của hãng với bản Prologue Concept cực kỳ ấn tượng.

Là “con đẻ” của Giám đốc thiết kế Audi Marc Lichte, Prologue được tạo ra khi các thế hệ A6, A7, A8 đã thành hình thiết kế. Do đó, phải đến 2 năm rưỡi sau, người dùng mới được thấy những thiết kế đầu tiên của Audi lấy cảm hứng từ bản Prologue.

Thiết kế mặt trước của các mẫu A6, A7, A8 thế hệ mới. Ảnh: Motofirm.
Thiết kế mặt trước của các mẫu A6, A7, A8 thế hệ mới. Ảnh: Motofirm.

Trong bài phỏng vấn với ấn phẩm L’argus của Pháp, Lichte đã hé lộ thiết kế phần đầu của bộ ba A6, A7, A8 mới. Chúng có thiết kế cực kỳ giống bới bản concept Prologue.

Vớ chiếc A8 mới, nó sẽ có lưới tản nhiệt lớn nhất trong bộ 3. Kiểu dáng cơ bản của A8 không khác biệt nhiều với model hiện tại nhưng tinh tế và “hung hăng” hơn.

Trong khi đó, A7 không sử dụng lưới tản nhiệt chome như A8 mà dùng loại màu đen, hơi ngắn hơn. Có vẻ lưới tản nhiệt này có kích thước tương đương mẫu Q8. Trong số 3 model, A7 có dáng thể thao nhất.

Trong khi đó, lưới tản nhiệt của A6 là sự kết hợp của 2 model đàn anh. Nửa trên của nó rộng tương đương Q8 nhưng nửa dưới lại hơi vuông, kết hợp cụm đèn pha kích thước lớn.

Để cắt giảm chi phí, Audi sẽ phát triển 2 model mới cùng nhau. Chúng sẽ sử dụng chung nền tảng, khung gầm và hệ thống điện.

Theo Zing

Tin mới