Audi triệu hồi 448 xe tại Việt Nam do lỗi cửa sổ trời và bơm nước

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chính thức phê duyệt chiến dịch triệu hồi sản phẩm thương hiệu xe Audi tại Việt Nam dính lỗi liên quan đến cửa sổ trời và bơm nước.

Cục Đăng kiểm đã phê duyệt và cấp mã số cho Công ty TNHH Ôtô Á Châu thực hiện 2 đợt triệu hồi với số hiệu THSP/2017/8 và THSP/2017/9 để thực hiện việc triệu hồi tổng cộng 448 chiếc xe gắn thương hiệu Audi đang được lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Những mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi bao gồm 47 chiếc Audi Q5 và 401 chiếc A5, A6.

Các mẫu xe Audi Q5 được triệu hồi để kiểm tra, khắc phục hiện tượng thấm nước tại vị trí lắp đặt cửa sổ trời, đồng thời thay thế túi khí trần xe nếu bị gỉ sét.

Audi Q5, A5 và A6 nằm trong diện triệu hồi. 
 Xe Audi Q5, A5 và A6 tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi cửa sổ trời và bơm nước.

Theo nhà sản xuất, trên các xe này, khi trời mưa, trần xe có thể bị thấm nước và khiến một số chức năng cửa sổ trời không hoạt động chính xác. Sau một thời gian, trần xe có thể bị ẩm ướt. Điều này có thể khiến cho bình hơi túi khí bị ăn mòn, rỉ sét và có khả năng làm túi khí bị bung ra dù trong điều kiện không mong muốn.

Trên các mẫu xe Audi A5, A6 (sử dụng động cơ TFSI 2.0) bị triệu hồi đợt này, trong quá trình sản xuất, lắp ráp, hệ thống điều khiển cho bơm nước làm mát phụ (xe được trang bị 2 bơm nước làm mát, một chính và một phụ) có thể bị lỗi khiến bơm nước phụ bị ngắt không hoạt động, làm cho nước làm mát sôi lên, dẫn đến đồng hồ cảnh báo động cơ EPC trên táp-lô bật sáng.

Với các mẫu xe này, Audi sẽ kiểm tra lỗi, cập nhật phần mềm hệ thống điều khiển bơm nước làm mát phụ (nếu có lỗi).

Công ty TNHH Ôtô Á Châu cho biết ngoài các xe do công ty nhập khẩu và phân phối chính hãng, công ty sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thuộc diện xe ngoại giao nhập khẩu hoặc dạng di chuyển tài sản (Việt kiều hồi hương) trong việc sửa chữa các xe bị lỗi với sự đồng ý của Audi AG (Đức).

Việc kiểm tra, sửa chữa khắc phục các lỗi trên là miễn phí và được thực hiện tại 3 điểm dịch vụ ủy quyền của Audi trên toàn quốc. Thời gian dự kiến hoàn thành đợt triệu hồi này là ngày 1/11/2018.

Hiện tại, Audi Q5 2.0L được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá 2,12 tỷ đồng, trong khi Audi A5 2.0L có giá 2,04 tỷ, Audi A6 2.0L giá 2,16 tỷ đồng.

Theo Zing

TIN LIÊN QUAN

Tin mới