mask

Ba anh em sinh 3 đã chính thức trở thành quân nhân

(Baonghean.vn) - Sau bao ngày chờ đợi, ba anh em sinh 3 ở khối 2 Thị trấn Dùng (Thanh Chương) đã lên đường nhập học, chính thức trở thành học viên của Trường Sĩ quan Thông tin.

» Hành trình vượt khó của 'ba anh em sinh 3 cùng đậu trường quân sự'

 » Nghệ An: Kỳ tích ba anh em sinh 3 cùng đậu vào một trường đại học quân sự
 

Từ thành phố biển Nha Trang trở về nhà vào trưa 13/9, bà Thái Thị Tân - mẹ của ba anh em sinh 3 cho biết: Tại Trường Sĩ quan Thông tin, Mạnh, Trọng và Vinh đã nhập học xong. Vậy là ước mơ  trở thành học viên của một trường quân sự của ba anh em cũng như của gia đình bà Tân đã trở thành hiện thực.

Trước ngày lên đường nhập học, 3 em Mạnh, Trọng, Vinh đã nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng, nhiều tập thể, cá nhân, cơ quan, ban ngành, đoàn, hội... đã đến tặng quà, chúc mừng thành tích mà các em đạt được.

Ba anh em sinh 3 trước ngày lên đường nhập học. Ảnh: Huy Thư
Ba anh em sinh 3 trước ngày lên đường nhập học. Ảnh: Huy Thư

Đêm ngày 2/9, anh em thân thích, bà con lối xóm cũng như bạn bè của Mạnh, Trọng, Vinh đến nhà các em chơi rất đông, nhiều người đã khóc trong buổi gặp gỡ này. Bà Tân kể, đêm đó, Trọng xúc động nói với mẹ: “Mẹ ạ, lo cho các con ăn học, mẹ luôn phải thức khuya dậy sớm. Mai các con đi rồi, yêu và nhớ mẹ lắm”.

Hình như lần đầu tiên, bà Tân nghe con trai nói những lời đó, bà cũng chỉ biết động viên con: “Những năm tháng khó khăn nhất của gia đình ta đã qua. Dừ các con đi được như ni là mừng rồi, nhớ chăm lo học tập, đừng phụ lòng mong mỏi của mọi người”.

Trưa ngày 3/9, cả gia đình bà Tân lên xe ô tô vào Nam. Chuyến đi này, vợ chồng bà Tân quyết định đi cùng các con vào trường nhập học. Đến Nha Trang, gia đình bà Tân được Trưởng phòng Đào tạo của Trường Sĩ quan Thông tin tiếp và mời về nhà riêng, sau đó được bố trí ăn ở tại một nhà nghỉ ngoài khuôn viên trường.

Ông Nguyễn Doãn Dũng, bố của 3 em kể: “Lúc mới xuống xe, nhiều người có mặt ở đó biết tin đã vây quanh, chụp ảnh. Lúc đi ăn ở quán ăn cạnh trường, ông chủ quán nghe nói gia đình ba anh em sinh 3 ở Nghệ An cũng miễn luôn cả tiền cơm”.

Sáng 5/9, cả nhà vào trường sớm để nhập học cho Mạnh, Trọng, Vinh. Khi ba anh em có mặt tại trường, rất nhiều người tò mò. Ông Dũng cho hay: “Vừa thấy chúng tôi, mọi người trong sân trường đã đến vây quanh, hỏi thăm, chúc mừng. Dường như ai cũng muốn đến xem tận mắt ba anh em nó như thế nào”.

Đợt nhập học này, con em người Nghệ An khá đông, huyện Thanh Chương có 13 học viên. Mỗi học viên từ “quê nhút” đi nhập học thường có 1 người thân đi cùng, riêng anh em Mạnh, Trọng, Vinh thì có 2 người. Sau khi nhập học, Trọng và Vinh được sắp xếp sinh hoạt cùng 1 tiểu đội, còn Mạnh thì ở tiểu đội khác, nhưng vẫn cùng đại đội. Hàng ngày, trong các sinh hoạt ở trường, 3 anh em vẫn gặp nhau như ở nhà.

Ba anh em sinh 3 cùng bố mẹ tại Trường Sĩ quan Thông tin. Ảnh: Huy Thư
Ba anh em sinh 3 cùng bố mẹ tại Trường Sĩ quan Thông tin. Ảnh: NVCC

Tuy các con đã nhập học xong, nhưng vợ chồng bà Tân vẫn trọ ở ngoài trường. Hàng ngày, sau 16h, họ lại vào trường thăm con. Gần 1 tuần sau (ngày 11/9), tân học viên Trường Sĩ quan Thông tin mới được phát quân trang.

Bà Tân kể: “Chiều đó, lúc vào trường, các con đã mặc quân phục, quân hàm, giày, mũ chỉnh tề, thấy chững chạc hẳn lên. Vợ chồng tui vui lắm. Truyền hình Quốc phòng cũng về quay, phải 19h, hai vợ chồng mới ra khỏi trường”.

Nhận quân trang xong, các tân học viên Trường Sĩ quan Thông tin được chuyển về Trường Lục quân II ở Đồng Nai để huấn luyện. Trước lúc lên đường, nhà trường đã tặng quà động viên cho 3 anh em sinh 3 ở Nghệ An, mỗi em 500 nghìn đồng.

Vợ chồng ông Dũng, bà Tân chỉ chờ để thấy các con mặc quân phục mới yên tâm ra về. Trưa ngày 12/9, họ đã lên xe về Nghệ An với tâm trạng phấn khởi, tự hào vì các con đã thực hiện được ước mơ lớn của gia đình./.

Huy Thư

Tin mới