mask

Bà con Xiêng My (Tương Dương) mừng vui đón bò sinh sản về bản

(Baonghean.vn) - Hành trình Báo Nghệ An đồng hành với bà con xã Xiêng My (Tương Dương) thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo đã trải qua 7 năm. Năm nay, đoàn cán bộ, nhân viên của Báo Nghệ An do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An làm trưởng đoàn, tiếp tục chương trình trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo của xã.

Không khí bản Phẩy hôm nay khác hẳn với mọi ngày. Đường xá, ngõ xóm được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ. Ai nấy cũng đều vui mừng vì năm nay bản mình được xã lựa chọn để Báo Nghệ An trao tặng bò sinh sản. Từ sáng sớm, bà con đã tập trung đông vui tại nhà văn hóa cộng đồng bản, chờ được nhận bò giống.

Đợt này, Báo Nghệ An hỗ trợ trao 3 con bò giống sinh sản cho 3 hộ nghèo là: gia đình anh Tình Văn Lu, Lương Văn Thênh và Lô Văn Kiểm với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. 

Báo Nghệ An trao bò sinh sản cho các hộ dân nghèo tai bản Phẩy, xã Xiêng My, Tương Dương
Báo Nghệ An trao bò sinh sản cho các hộ dân nghèo tại bản Phẩy, xã Xiêng My, Tương Dương. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ trao tặng, đồng chí  Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An chia sẻ: Toàn bộ kinh phí hỗ trợ mua bò giống trao tặng bà con đợt này đều do cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An đóng góp. Báo đã cử cán bộ khảo sát, lựa chọn những con giống đảm bảo chất lượng để trao tặng cho bà con; với mong muốn các hộ nghèo nhận được bò giống có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng trên đất quê hương của mình.

Anh Lương Văn Thênh (một trong ba hộ nghèo được nhận bò giống đợt này) chia sẻ:  "Được biết chương trình trao bò sinh sản do Báo Nghệ An hỗ trợ xã chúng tôi suốt 7 năm qua, tôi cứ chờ đợi, hy vọng bản Phẩy sẽ được chọn trao tặng bò và cuối cùng năm nay điều ước đã thành hiện thực.

Cách đây 2 tháng, cán bộ xã thông báo gia đình tôi may mắn được lựa chọn tặng bò, vợ chồng sung sướng lắm, sửa soạn làm sẵn chuồng đợi đến ngày đón bò về. Và hôm nay, lại càng vui mừng hơn khi mà tôi bốc thăm trúng con bò đang mang thai nên sẽ sớm chuyển giao bò sang cho một hộ gia đình khác nuôi; chia sẻ cơ hội cho bà con tại địa phương phát triển kinh tế, cải thiện đời sống".

Anh Lương Văn Thênh vui sướng khi được Báo Nghệ An trao tặng bò. Ảnh: Đức Anh
Anh Lương Văn Thênh vui sướng khi được Báo Nghệ An trao tặng bò. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Lô Văn Tình - Chủ tịch UBND xã Xiêng My cảm ơn Báo Nghệ An trong những năm qua đã quan tâm, giúp đỡ người dân xã Xiêng My phát triển chăn nuôi, hỗ trợ xây dựng trường học và các thiết bị làm việc của UBND xã.

Những việc làm thiết thực đó đã thể hiện tình cảm gắn bó, sự đồng cảm, sẻ chia của tập thể Báo Nghệ An; góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho bà con xã địa phương.

Bà con bản Phẩy hân hoan dắt bò về nhà. Ảnh: Đức Anh
Bà con bản Phẩy vui mừng dắt bò về nhà. Ảnh: Đức Anh

Sau gần 7 năm thực hiện chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương) với nhiều hình thức trong đó có trao tặng bò sinh sản. Đến nay, số bò sinh sản đã nhân đàn lên tổng số 39 con./.

Tin mới