mask

Bà cụ nuốt tăm tre dài 7 cm, bị đâm thủng dạ dày

(Baonghean.vn) - Các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là một cây tăm tre dài gần 7cm ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân Lưu Thị T. (sinh năm 1947, trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ - Nghệ An).

Ngày 3/9, bệnh nhân Lưu Thị T ở huyện Tân Kỳ được phẫu thuật gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho. Bệnh nhân này đã nuốt trọn cây tăm tre dài gần 7cm vào dạ dày mà không hề hay biết.

Đã 10 ngày nay, bà T. bị đau nhói ở bụng và buồn nôn sau khi ăn uống. Vì có tiền sử bệnh viêm dạ dày nên bà nghĩ đau bụng do bệnh tái phát. Càng ngày, cơn đau bụng vẫn không đỡ, từ âm ỉ đến dữ dội khiến người nhà phải đưa bà đến khám tại Trung tâm y tế huyện.

Chiếc tăm tre đâm xuyên dạ dày bệnh nhân 10 ngày nay đã được gắp ra
Chiếc tăm tre đâm xuyên dạ dày bệnh nhân 10 ngày nay đã được gắp ra.
Sau khám lâm sàng, bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng. Trong quá trình nội soi, thấy có dị vật bất thường đâm xuyên thủng qua thành dạ dạy bệnh nhân. Nhanh chóng, các kỹ thuật viên đã dùng máy nội soi tiêu hóa ống mềm để gắp ra và nhận thấy đây là một cái tăm tre bệnh nhân đã nuốt phải. Hiện, bệnh nhân được tiếp tục theo dõi chăm sóc và sức khỏe đã ổn định.
Hình ảnh lúc nội soi
Hình ảnh lúc nội soi
Theo các bác sĩ, trường hợp nuốt phải tăm tre nhập viện là không hiếm thấy. Thực tế qua các ca cấp cứu vì tai nạn này, ghi nhận, nhiều trường hợp bệnh nhân có thói quen ngậm tăm tre sau khi ăn, hay nuốt phải dị vật tăm tre khi vừa ngậm tăm vừa nằm xem ti vi hay ngậm tăm khi đang nghe nhạc... Đây là những thói quen rất nguy hiểm nên bỏ ngay.

Tin mới