Ba gã trai 8X nhận án tù vì dàn trận móc túi trên xe buýt

Dũng và Cường giả vờ chen lấn, che chắn ngay cửa lên xuống xe buýt để cho Công móc trộm điện thoại của các hành khách sinh viên.

Ngày 27/12, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Đỗ Đình Công (29 tuổi), Nguyễn Tiến Dũng (23 tuổi) và Trần Mạnh Cường (23 tuổi) cùng ở tỉnh Phú Thọ về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo buộc, ba bị cáo đều có tiền án về tội danh trên, sống lang thang ở Hà Nội. Để có tiền ăn tiêu, Công bàn với hai bị cáo còn lại lên các tuyến xe buýt móc túi, trộm cắp tài sản. Theo đó, cả ba cùng lên một xe, đứng tập trung ở cửa lên xuống. Khi đến các điểm dừng đỗ xe, hành khách tập trung để xuống, Dũng và Cường có nhiệm vụ cảnh giới, chen lấn, che chắn, còn Công móc trộm đồ của nạn nhân.

Ba gã trai 8X nhận án tù vì dàn trận móc túi trên xe buýt  ảnh 1

Ba bị cáo (ngồi trên cùng) tại phiên tòa sơ thẩm.

6h sáng 1/10, cả ba lên tuyến Nội Bài - Kim Mã từ địa bàn huyện Đông Anh. Khi xe tới ngã tư Xuân Đỉnh - Phạm Văn Đồng, phát hiện một thanh niên để chiếc điện thoại Sony Xperia ở túi quần phía trước, chuẩn bị xuống xe, ba bị cáo áp sát. Công móc trộm được điện thoại của nạn nhân, chuyền tay nhau đưa cho Dũng cầm và xuống điểm dừng tiếp theo. Ngay khi xuống xe, chúng tháo vứt sim. 

Chỉ một tiếng sau, cùng với thủ đoạn trên, nhóm móc túi lấy trộm được thêm hai chiếc điện thoại hiệu Sony và Samsung Galaxy J5 của hai sinh viên đi xe buýt.

Ngay buổi sáng, khi chuẩn bị đi tiêu thụ, nhóm Công bị Cảnh sát hình sự hóa trang bắt giữ.

Sau nửa ngày xét xử, tòa tuyên phạt Công 15 tháng, Cường 12 tháng, Dũng 10 tháng tù giam.

Tin mới