Bà Hillary Clinton có thể tranh cử Thị trưởng New York

Một quan chức cấp cao đảng Dân chủ tiết lộ, bà Hillary Clinton đang để ngỏ khả năng ứng cử vào chức Thị trưởng New York trong năm 2017.

Cụ thể, các thành viên của đảng Dân chủ ở New York đang thúc giục bà Clinton trở lại chính trường bằng cách tranh cử vị trí Thị trưởng thành phố này.
Bà Hillary Clinton có thể tranh cử Thị trưởng New York.
Bà Hillary Clinton có thể tranh cử Thị trưởng New York.
Hiện, Thị trưởng New York đương nhiệm là ông Bill de Blasio. Gần đây, đã có một cuộc điều tra đối với hoạt động gây quỹ của ông nhưng chưa có thành viên nào của đảng Dân chủ tuyên bố “cạnh tranh” với ông Blasio trong vị trí Thị trưởng New York.
Ông Blasio từng hợp tác và có quan hệ thân thiết với nhà Clinton. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ gặp “trục trặc” trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ông Blasio đã từ chối ủng hộ bà Clinton tranh cử ngay từ đầu.
Nhiều người đã bày tỏ thái độ ủng hộ việc bà Clinton chạy đua vào vị trí Thị trưởng New York. Cựu Phó Thị trưởng New York Bradley Tusk cho biết: “Bà ấy rất nổi tiếng ở đây và sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử”.
Cả bà Clinton và ông Blasio đều từ chối bình luận về thông tin nói trên. Nếu thực sự cân nhắc vị trí này, bà Clinton cần sớm đưa ra quyết định sớm vì cuộc bỏ phiếu sơ bộ trong đảng Dân chủ chỉ còn 9 tháng nữa.
Theo Kinhtedothi.vn
TIN LIÊN QUAN

Tin mới