Ba máy bay trinh sát được phát hiện gần biên giới Nga

Ba máy bay trinh sát đã được ghi nhận ở biên giới Nga - gần Crưm và Kaliningrad, theo dữ liệu giám sát.

Vào ngày 15 tháng 2, lúc 12:25 (giờ Hà Nội), máy bay giám sát vô tuyến RC-135V của Không quân Hoa Kỳ với số vỏ tàu 64-14841 và số hiệu YAWN61 đã cất cánh từ căn cứ không quân Souda Bay ở Hy Lạp.

máy bay trinh sát. Ảnh minh họa Sputnik
Máy bay trinh sát. Ảnh minh họa Sputnik
Máy bay băng qua không phận Bulgaria, đổi số hiệu thành MEYER62, hướng đến Biển Đen và tiến hành trinh sát gần biên giới phía đông nam Crưm.

Cách bán đảo không xa, máy bay không người lái RQ-4B-30 Global Hawk của Mỹ có số vỏ tàu 11-2048 và số hiệu FORTE10 cũng được ghi nhận hoạt động.

Nó cất cánh lúc 09:05 (giờ Hà Nội) từ căn cứ không quân Sigonella của NATO trên đảo Sicily. Vượt qua không phận của Hy Lạp và Ukraina, UAV đã bay trong nhiều giờ tại biên giới Crưm và nhiều lần đi vòng quanh bán đảo, tiếp cận bờ biển ở khoảng cách 36,5 km.

Chuyến bay ở biên giới phía tây nước Nga được thực hiện bởi máy bay trinh sát điện tử của Không quân Thụy Điển GIV SP có số vỏ 102003. Máy bay xuất phát từ căn cứ không quân Linköping lúc 15:10 (giờ Hà Nội), và sau một tiếng rưỡi, nó được ghi nhận trong vùng thông tin bay tỉnh Kaliningrad.

Tin mới