mask

BAC A BANK: Thêm một điểm trường cho các em nhỏ vùng cao

(Baonghean.vn) - Mới đây, tại tỉnh Hà Giang, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Đoàn Thanh niên BAC A BANK đã chính thức khánh thành điểm trường Bản Chang, huyện Vị Xuyên. Điểm trường khang trang đã sẵn sàng đón 32 học sinh mầm non trên địa bàn xã Quảng Ngần vào học tập, vui chơi.
Nghĩa cử cao đẹp từ BAC A BANK
Với tổng giá trị 500 triệu đồng, điểm trường có hai phòng học mới  tổng diện tích 80m2, cùng với đó là các công trình nhà vệ sinh, sân chơi và tường rào khang trang. 
Bản Chang là điểm trường khó khăn nhất trong bốn điểm trường của Trường Mầm non Quảng Ngần. Trong khi đó, Quảng Ngần cũng là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang với 90% dân số là người dân tộc Dao, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu đồng/người/năm.
Điểm trường cũ Bản Chang. Ảnh: PV
Điểm trường cũ Bản Chang. Ảnh: PV

Đến nay, bản Chang và nhiều bản khác trong xã vẫn chưa có điện lưới và sóng điện thoại. Không đủ phòng, năm học 2019-2020, các em học sinh mầm non của điểm Bản Chang phải học nhờ tại phòng học vốn đã chật chội của khối tiểu học cách đó vài trăm mét.

Nhận được thông tin kết nối và hình ảnh khảo sát từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt, Đoàn Thanh niên BAC A BANK đã thống nhất sử dụng toàn bộ số tiền 250 triệu đồng có được từ việc bán áo đồng phục gây quỹ để ủng hộ xây dựng cho các em một điểm trường khang trang, sạch đẹp.
Điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV
Điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV

Trước tình cảm và sự giúp đỡ đó, UBND huyện Vị Xuyên cũng đã quyết định đối ứng thêm 250 triệu đồng để có đủ kinh phí xây dựng công trình kiên cố, giúp các em học sinh mầm non được học trong các phòng học đạt tiêu chuẩn. 

BAC A BANK: Thêm một điểm trường cho các em nhỏ vùng cao ảnh 3
 Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh: PV
Khánh thành điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV
Khánh thành điểm trường mới khang trang. Ảnh: PV
Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, ông Đoàn Văn Tuấn - Giám đốc Ban kế hoạch và Thông tin Quản trị, kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên BAC A BANK cho biết: “Đoàn Thanh niên BAC A BANK có truyền thống thực hiện các hoạt động xã hội bằng nguồn kinh phí được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên. Ngoài tự thực hiện nhiều hoạt động, Đoàn Thanh niên BAC A BANK cũng hợp tác với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để xây dựng trường học cho học sinh vùng cao, và điểm Bản Chang là công trình xây dựng thứ hai chúng tôi hợp tác với Quỹ, góp phần mang đến thêm một mái trường cho các em nhỏ vùng cao”.
Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng quà cho các em học sinh nhân dịp dự lễ khánh thành. Ảnh: PV
Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng quà cho các em học sinh nhân dịp dự lễ khánh thành. Ảnh: PV
Đại diện Đoàn thanh niên BAC A BANK tặng quà cho các em học sinh mầm non trong ngày khánh thành. Ảnh: PV
Đại diện Đoàn thanh niên BAC A BANK tặng quà cho các em học sinh mầm non trong ngày khánh thành. Ảnh: PV

Không giấu nổi niềm xúc động, chị Phàn Thị Sầu (25 tuổi), một người dân ở thôn Bản Chang, có cậu con trai 3 tuổi đang học tại trường mầm non nói: "Phòng học trước của các con lụp xụp lắm. Những ngày mưa to, gió lớn, tôi không dám cho con đi học vì sợ nguy hiểm, phòng học không đảm bảo an toàn. Nay nhìn thấy điểm trường mới khang trang đẹp đẽ, chúng tôi vui và yên tâm lắm. Đây là niềm mơ ước từ lâu của bà con dân bản, nay đã thành hiện thực rồi”. 

Trao ấm áp cho trẻ em vùng đặc biệt khó khăn
Tại lễ khánh thành điểm trường, ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang cũng ghi nhận: “Công trình có ý nghĩa rất thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu đến trường, giảm tải cho điểm trường chính, đồng thời mở rộng quy mô trường mầm non đáp ứng nhu cầu được học tập, vui chơi  cho các cháu, qua đó góp phần vào sự phát triển giáo dục của địa phương”.
Niềm vui cô trò trong phòng học mới khang trang. Ảnh: PV
Niềm vui cô trò trong phòng học mới khang trang. Ảnh: PV

Với việc xây dựng 2 phòng học mới cùng các công trình phụ trợ bao gồm nhà vệ sinh, tường rào, sân chơi, công trình đã mang đến một môi trường học tập rộng rãi, khang trang, an toàn và thân thiện cho các em nhỏ vùng cao còn nhiều thiếu thốn. Bà Hoàng Thị Dung, hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Ngần cho biết, trước đó, các em học sinh mầm non phải học trong căn phòng xập xệ, vách được làm bằng gỗ. Phòng học xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa, nước mưa hắt vào khiến các con phải chịu giá lạnh.

“Mỗi lần đứng lớp, nhìn các con phải chịu rét, chịu ướt như vậy cảm thấy rất xót xa. Những ngày qua, cô trò rất háo hức chờ ngày khánh thành các phòng học mới’, cô Dung vui vẻ cho hay.

Tfw nay các em học sinh mầm non được học trong phòng học mới sạch đẹp, đầy đủ đồ dùng học tập, vui chơi. Ảnh: PV
Từ nay các em được học trong phòng học mới sạch đẹp, đầy đủ đồ dùng học tập, vui chơi. Ảnh: PV

Nhân dịp này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng trao tặng bộ thiết bị và dụng cụ nhà bếp phục vụ các bữa ăn bán trú cho trẻ tại điểm trường và quà tặng cho toàn bộ học sinh trong ngày khánh thành. Đồng thời, Đoàn thanh niên BAC A BANK trao tặng 40 bộ giường xếp, góp phần mang đến những giờ ngủ trưa ấm áp tại trường học và 2 bộ đồ chơi ngoài trời, giúp các em có những giờ vui chơi thoải mái, vui vẻ ngay tại sân trường.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình  điểm trường Bản Chang càng thêm ý nghĩa với chính quyền và người dân Hà Giang khi hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày thành lập, 30 năm ngày tái lập tỉnh Hà Giang và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm địa phương.

Là một quỹ xã hội - từ thiện và hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có cùng tầm nhìn với BAC A BANK trong các hoạt động thiện nguyện, phát triển, trong đó có việc xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ việc học tập, đi lại, sinh hoạt của trẻ em tại các khu vực khó khăn. Công trình tại Bản Chang tiếp tục phục vụ sứ mệnh của hai đơn vị khi giúp con em trong bản có điều kiện học tập tốt nhất, giúp bố mẹ yên tâm làm ăn, góp phần ổn định kinh tế khu vực nói chung và gia đình nói riêng.

Tin mới