mask

Bác bỏ tin đồn 46 học sinh tiểu học có chứng chỉ B2

(Baonghean.vn) - Chứng chỉ ngoại ngữ là một trong những tiêu chí để tuyển thẳng vào lớp 6 – Trường THCS Đặng Thai Mai.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó, trong năm học tới, theo phương án tuyển sinh của Trường THCS Đặng Thai Mai, năm nay trường sẽ tuyển thẳng 1 lớp với tiêu chí là học sinh có 5 cấp học của cấp tiểu học được khen thưởng: Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

Bên cạnh đó, có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với quy định cụ thể: IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương như TOEIC 4 kỹ năng (đạt từ 450 điểm), TOEFL ITP (đạt từ 450 điểm), TOEFL iBT (đạt từ 31 điểm), TOEFL Primary (điểm trung bình 2 kỹ năng đạt từ 113 điểm), Flyers (đạt 15 điểm).

Bác bỏ tin đồn 46 học sinh tiểu học có chứng chỉ B2 ảnh 1

Phụ huynh tìm hiểu về phương án tuyển sinh tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Mỹ Hà

Liên quan đến phương án tuyển thẳng này, từ 3 tuần trở lại đây trên địa bàn thành phố Vinh xuất hiện thông tin toàn thành phố có 46 học sinh có chứng chỉ B2. Tuy nhiên, theo tổng hợp của Trường THCS Đặng Thai Mai, đến thời điểm này chỉ có 5 học sinh B2 đăng ký tuyển thẳng vào trường.

Chứng chỉ B2 là một trong những chứng chỉ của Hội đồng khảo thí Cambridge, tương đương với trình độ Trung cao cấp trên Khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR-Common European Framework of Reference for Languages).

Để đạt chứng chỉ B2 thì trình độ tiếng Anh của người học có thể sử dụng trong làm việc trên thư từ, giấy tờ và giao tiếp trên điện thoại hàng ngày, và có thể hiểu một số khóa đào tạo phi học thuật, các giáo trình và bài báo đơn giản.

Theo quy định, đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết của giáo viên Tiếng Anh bậc THCS.

Đại diện một trung tâm Anh ngữ trên địa bàn thành phố Vinh liên quan trực tiếp đến tin đồn thổi này cũng ra thông tin chính thức khẳng định “những đồn thổi về một danh sách 46 em học sinh lớp 5 đạt chứng chỉ B2 quốc tế khi tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge tại trung tâm” là tin đồn.

Trên thực tế, trong đợt thi Cambridge vào tháng 3/2022 (đây cũng là kỳ thi duy nhất trong năm cho đến thời điểm hiện tại), trung tâm không có bất kỳ thí sinh nào đăng ký thi B2, trong số 30 em thi B1, chỉ có 2 thí sinh đang học tiểu học.

Bác bỏ tin đồn 46 học sinh tiểu học có chứng chỉ B2 ảnh 2

Phụ huynh đến nạp hồ sơ tuyển thẳng theo chứng chỉ ngoại ngữ. Ảnh: Mỹ Hà

Việc đồn thổi những thông tin vô căn cứ này cũng đã làm hoang mang dư luận và khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Hiện, theo tổng hợp của Trường THCS Đặng Thai Mai, kết thúc 3 ngày nạp hồ sơ, trường nhận được 146 hồ sơ đăng ký tuyển thẳng bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Ngoài 5 học sinh có trình độ B2, nhiều học sinh đạt trình độ PET (B1), KET được công nhận B1… Bên cạnh đó, có một số học sinh có chứng chỉ IELTS, trong đó học sinh có mức điểm cao nhất là 6.0.

Ở các lớp năng khiếu, hiện theo tổng hợp của nhà trường có 936 đăng ký. Trong khi đó, năm nay trường có chỉ tiêu 4 lớp năng khiếu với trung bình mỗi lớp 35 học sinh.

Tin mới