mask

Bác bỏ tin đồn TP Vinh có nhiều ca dương tính với Covid-19

(Baonghean.vn) - Hiện tại, Nghệ An vẫn chỉ có 1 ca dương tính ở phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh. Các thông tin về số ca bệnh khác đều không chính xác.
Trên Mạng xã hội xuất hiện nhiều tin giả với dụng ý xấu. Ảnh Thành Chung
Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin giả với dụng ý xấu. Ảnh: Thành Chung
Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Đến thời điểm 11h30 phút, ngày 14/6, Nghệ An vẫn chỉ có 1 ca dương tính ở phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh. Các thông tin về số ca bệnh khác đều không chính xác.
Thần tốc truy vết, đến trưa nay, các lực lượng chức năng đã lấy hơn 4.000 mẫu và điều tra có 9 F1 liên quan đến ca bệnh N.T.M. Tất cả các mẫu này sẽ được thực hiện xét nghiệm sinh học phân tử, không phải thực hiện test nhanh. Như vậy, ít nhất đến cuối chiều nay mới có một phần kết quả.
Sau khi xuất hiện ca bệnh N.T.M, trong sáng nay, trên các hội nhóm mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin giả về số ca bệnh tăng lên khiến nhiều người dân hoang mang. Nhiều người đã quá lo lắng nên đã gọi điện, nhắn tin đến các đường dây nóng, số điện thoại cơ quan chức năng và cá nhân người làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Định đề nghị mọi người không quá hoang mang, lo lắng; hãy thực hiện tốt khuyến cáo "5K" và các quy định phòng, chống dịch của ban chỉ đạo các cấp./.

Tin mới