Bác sĩ kêu gọi tự chụp ảnh khỏa thân để phát hiện sớm ung thư

Bác sĩ Ian McDougall (Australia) kêu gọi cộng đồng tự chụp ảnh khỏa thân để theo dõi và phát hiện sớm ung thư da.

"Các bạn hãy tự chụp ảnh cơ thể vì đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự thay đổi. Bằng kỹ thuật hiện đại, bạn có thể dễ dàng xem lại ảnh sau 6 tháng và nhận thấy dấu hiệu bất thường trước cả thầy thuốc", bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Ian McDougall (Australia) khuyến cáo.

Chia sẻ với Gold Coast Bulletin, bác sĩ McDougall cho biết phương pháp này đã cứu sống nhiều bệnh nhân của ông trong những năm gần đây.

Đồng quan điểm với bác sĩ McDougall, Giám đốc điều hành Hiệp hội Ung thư da Queensland là ông Chris McMillan cho biết ảnh chụp rất hữu ích đối với chẩn đoán ung thư da. "Người dân cần hiểu làn da của chính mình", giám đốc McMillan nhấn mạnh. "Chụp ảnh da hoặc nốt ruồi là cách tuyệt vời để tự kiểm tra và can thiệp kịp thời". 

bac-si-keu-goi-tu-chup-anh-khoa-than-de-phat-hien-som-ung-thu

Chụp ảnh khỏa thân giúp sớm phát hiện ung thư da. Ảnh: Salon.

Ung thư da là tình trạng phát triển không kiểm soát được của các tế bào da bất thường. Đây là dạng ung thư hay gặp song lại dễ chữa trị nếu được phát hiện sớm. Để nhận biết ung thư da, các chuyên gia da liễu sử dụng phương pháp ABCDE nhằm xác định các nốt ruồi nguy hiểm có 2 nửa bất đối xứng (Asymmetry), viền bất thường (Borders), nhiều hơn một màu (Color), đường kính lớn hơn tẩy bút chì (Diameter) và thay đổi theo thời gian (Evolving).

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới