mask

Bác sĩ trẻ khám bệnh, cắt tóc cho trẻ em khó khăn vùng giáo

(Baonghean.vn) - Ngày 11/3, tại trường Tiểu học Quỳnh Vinh B, Thị Đoàn Hoàng Mai tổ chức chương trình khám phát thuốc, cắt tóc miễn phí và trao quà cho trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng giáo xã Quỳnh Vinh.

Chương trình có sự tham gia của 21 y bác sỹ đến từ câu lạc bộ thầy thuốc trẻ và 10 tình nguyện viên thuộc Thị Đoàn đã khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già, neo đơn và cắt tóc cho 70 học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Vinh.

 Các tình nguyện viên cắt tóc cho 70 học sinh. Ảnh: Bích Hường.
Các tình nguyện viên cắt tóc cho 70 học sinh. Ảnh: Bích Hường.

Tại đây người dân đã được đội ngũ y, bác sỹ trẻ tiến hành khám sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm, tư vấn sức khoẻ  về các bệnh lý thường gặp.

Khám, tư vấn sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Bích Hường.
Khám, tư vấn sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Bích Hường.

Đồng thời tổ chức cấp phát thuốc miễn phí với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ các các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ .

Dịp này, Tỉnh đoàn trao 20 suất quà cho 20 em học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Vinh B và Thị đoàn trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 12,5 triệu đồng.

Bích Hường

Tin mới