Bác sĩ tuyển Việt Nam: 'Không điều trị sai cho Tuấn Anh và Hoàng Thịnh'

Bác sĩ trưởng Đồng Xuân Lâm chia sẻ với VnExpress, sau khi HLV Hữu Thắng cho rằng đội ngũ y tế góp phần làm hỏng kế hoạch của đội tuyển ở AFF Cup 2016.

bac-si-tuyen-viet-nam-khong-dieu-tri-sai-cho-tuan-anh-va-hoang-thinh

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm theo sát Tuấn Anh tại Myanmar.

“Tôi đã nghe chuyện HLV Hữu Thắng kêu ca về đội ngũ y tế. Chúng tôi tiếp thu. Nguyên tắc làm việc của chúng tôi là nếu có sai thì sửa, sao cho luôn tốt nhất cho đội. Nhưng tôi cũng muốn nói rằng tình trạng chấn thương của các cầu thủ ra sao, hướng điều trị thế nào luôn được báo cáo đầy đủ với HLV trưởng”, bác sĩ Đồng Xuân Lâm chia sẻ với VnExpress.

Trước đó, trong cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ngày 16/1, HLV Hữu Thắng đề xuất xin có chuyên gia y tế ngoại chất lượng cao cho đội U22 chuẩn bị cho SEA Games 2017. Chiến lược gia sinh năm 1971 không hài lòng với đội ngũ y tế hiện tại, thậm chí cho rằng họ chẩn đoán và điều trị sai cho Tuấn Anh cũng như Hoàng Thịnh, khiến ông không có được sự phục vụ của hai quân bài chiến lược cho tuyến giữa ở AFF Cup 2016 vừa qua.

“Không hề có chuyện chúng tôi điều trị sai cho Tuấn Anh. Cầu thủ này bị sụn chêm khi tập luyện cùng Yokohama, các bác sĩ Nhật Bản đã khám kỹ, đưa ra kết luận 50-50 về chuyện mổ hay không. Sau khi xem xét, chúng tôi quyết định chọn điều trị trị liệu, kết hợp cùng chuyên gia thể lực Martin Forkel. Tuy nhiên, tình hình của Tuấn Anh không có tiến triển tốt, chúng tôi buộc phải để cậu ấy về CLB mổ ngay trước ngày AFF Cup khởi tranh. Đó là trường hợp bất khả kháng. Hoàng Thịnh thì bị rách cơ háng bốn ngày trước trận bán kết lượt đi. Chấn thương loại này cần khoảng sáu tuần hồi phục. Chúng tôi có làm cách nào cũng không thể để cậu ấy hồi phục ngay được”, bác sĩ Đồng Xuân Lâm phân trần.

Ông Lâm cho biết trong suốt quá trình đội tuyển tập trung gần ba tháng, đội ngũ y tế đã làm việc cả ngày lẫn đêm, bên cạnh điều trị chấn thương còn thay nhau mat-xa cho các cầu thủ. Thành quả họ thu được là chỉ có Hoàng Thịnh dính chấn thương khi thi đấu cho đội tuyển, dù các cầu thủ khác sau thời gian dài chinh chiến ở V-League đã tích luỹ không ít vấn đề, rất dễ xảy ra chấn thương.

“Chuyên môn của chúng tôi không quá thua kém thế giới. Hiện tại các máy móc, phương pháp điều trị hiện đại nhất của nền y học thể thao thế giới cũng đã được áp dụng cho các tuyển thủ Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp thu ý kiến của HLV Hữu Thắng, mục tiêu là sao cho đội U22 có được những gì tốt nhất cho SEA Games sắp tới”, bác sĩ Đồng Xuân Lâm nói thêm.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới