mask

Bắc Triều Tiên tuyên bố chẳng ngán chiến tranh

 CHDCND Triều Tiên là quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng để tự bảo vệ cũng sẵn sàng đi tới những biện pháp tối cần thiết khi chống mối đe dọa từ Hoa Kỳ. Đó là tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao nước này, do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) loan báo.

Bắc Triều Tiên tuyên bố chẳng ngán chiến tranh ảnh 1
 

"Với ý chí bất khuất, CHDCND Triều Tiên sẽ đi đến cùng, nếu Hoa Kỳ định tiếp tục chính sách đối đầu của họ. Quân đội CHDCND Triều Tiên đã chỉ ra rõ ràng rằng biện pháp ứng phó tiềm năng sẽ gồm cả các đòn tấn công phủ đầu bất ngờ và những phương pháp khác", — thông cáo cho biết.

Trong tuyên bố nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ đáp trả "bằng chiến tranh tổng lực", "bằng cú đấm hạt nhân giáng trả chiến tranh hạt nhân", nhưng nhất định giành chiến thắng trong "cuộc đối đầu sinh tử". "CHDCND Triều Tiên là quốc gia XHCN yêu chuộng hòa bình, nhưng không sợ chiến tranh và sẽ không tránh né", — nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên nói thêm.

Cuối tuần qua, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân của lực lượng vũ trang Hàn Quốc thông báo về cuộc phóng tên lửa không thành công của CHDCND Triều Tiên ở khu vực huyện Sinpo tỉnh Hamgyongnamdo. Vẫn chưa biết đó là loại tên lửa gì, nhưng các chuyên gia không loại trừ rằng có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-15.

Theo Sputnik

Tin mới