'Bài ca ra trận' - chương trình nghệ thuật ngợi ca tinh thần đoàn kết chống dịch

(Baonghean.vn) - Chiều 9/9, Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh tổ chức ghi hình chương trình "Bài ca ra trận", nhằm ngợi ca tinh thần đoàn kết chống dịch và những hy sinh quả cảm của lực lượng tuyến đầu.

Chương trình nghệ thuật của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống phát sóng qua các nền tảng, được khởi động phát sóng từ ngày 2/9 với tựa đề “Hòa cùng giai điệu non sông” ngợi ca tinh thần yêu nước và sẵn sàng hy sinh khi Tổ quốc cần; cũng là những bài ca, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, tình người trong đại dịch.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những sự tươi vui phấn khởi trong những ngày đại dịch. Ảnh: TTCC ảnh 1
Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những sự tươi vui phấn khởi trong những ngày đại dịch. Ảnh: TTCC

Chương trình phát sóng lần hai, ngày 11/9 có tựa đề "Bài ca ra trận" với những ca khúc, tổ khúc dân ca nói về sự đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch. Đặc biệt, 3 ca khúc được ghi hình phát sóng lần hai này đều do anh em ca sỹ, nhạc sỹ Trung tâm sáng tác và biểu diễn.

Tiết mục "Bài ca ra trận". Lời: Nguyễn An Ninh, Biên đạo: NSƯT Quỳnh Thương, Nhạc: Quốc Chung. Ảnh: Quang Thuận ảnh 2
Tiết mục "Bài ca ra trận". Lời: Nguyễn An Ninh, Biên đạo: NSƯT Quỳnh Thương, Nhạc: Quốc Chung. Ảnh: Quang Thuận

NSƯT An Ninh biên đạo chương trình cho biết: "Để có chương trình hôm nay, chúng tôi phát động tinh thần sáng tác các ca khúc chống dịch trong anh em Trung tâm, với chủ đề cùng nhau đoàn kết chống dịch, ngợi ca tinh thần hy sinh của lực lượng tuyến đầu. Và rất bất ngờ những tiết mục được phối khí, biên đạo nhận được rất nhiều sự ngợi khen. Tin rằng chương trình lần này sẽ tạo được hiệu ứng đặc biệt, vừa là góp vào những giai điệu đẹp ngợi ca cuộc sống, vừa ngợi ca tinh thần đoàn kết cùng nhau chiến thắng đại dịch".

Bài hát múa
Bài hát múa "Bình minh sẽ trở lại", sáng tác và biểu diễn: Lô Thế Anh, biên đạo Ngọc Tài và Thanh Tùng. Ca khúc lần đầu được trình làng của ca sỹ Thế Anh nhận được rất nhiều lời ngợi khen. Ảnh: Thanh Nga

Chương trình thứ ba ghi hình phát sóng có tựa đề “Sống như tia nắng mặt trời” sẽ được kênh NTV truyền hình trực tiếp vào ngày 18/9; Chương trình thứ 4 vở kịch hát Nghệ Tĩnh “Món hàng tội lỗi” sẽ được livestream trực tiếp trên kênh fanpge của Trung tâm Nghệ thuật tỉnh.

Trích đoạn trong chương trình "Bài ca ra trận". 
Các chương trình sẽ được phát trên Facebook “Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh”, NTV, fanpage VTC6.

Tin mới