Bản đồ các vùng dịch Covid-19 của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thông qua bản đồ, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người dân có thể đánh giá nguy cơ dịch trên địa bàn và có những giải pháp phòng, chống dịch phù hợp

Sở Y tế Nghệ An vừa xây dựng nên Bản đồ nhận định vùng dịch Covid-19. Theo đó, tình hình dịch ở Nghệ An vẫn đang ở trong giai đoạn rất phức tạp. Trên địa bàn có một số vùng nguy cơ rất cao, thứ nhất là thành phố Vinh, thứ hai là huyện Yên Thành, tiếp đó là huyện Nghi Lộc, TX. Cửa Lò,…

Bản đồ nhận diện vùng dịch Covid-19 ở tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Vùng dịch Covid-19 được nhận diện qua những tiêu chí của Bộ Y tế, đó là: Trên địa bàn xuất hiện nhiều ổ dịch, đặc biệt các trường hợp F0 chưa rõ nguồn lây; các F0 xuất hiện trên diện rộng (trên 50% đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn); số lượng F0, F0 trong cộng đồng, khu vực cách ly.
Bản đồ nhận định vùng dịch có các thông tin như tổng ca nhiễm từ ngày 14/8/2021 đến 28/8/2021), số ca trong cộng đồng, số ca phát hiện từ khu cách ly; có thể giúp cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người dân có thể đánh giá nguy cơ dịch trên địa bàn và có những giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Theo bản đồ, vùng có nguy cơ rất cao gồm: Thành phố Vinh; huyện Yên Thành; TX. Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.
Vùng có nguy cơ cao gồm: Huyện Diễn Châu; huyện Nam Đàn; huyện Hưng Nguyên và huyện Đô Lương.
Vùng có nguy cơ vừa gồm: Huyện Quỳnh Lưu; TX. Thái Hòa; TX. Hoàng Mai; huyện Quỳ Hợp và huyện Con Cuông.
Vùng bình thường mới gồm: Huyện Nghĩa Đàn; huyện Tân Kỳ; huyện Anh Sơn; huyện Quỳ Châu; huyện Thanh Chương; huyện Quế Phong; huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn.

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới