mask

Bàn giao mèo rừng và cáo cho vườn Quốc gia Pù Mát

(Baonghean.vn) - Ngày 10/9, ngành chức năng huyện Diễn Châu đã tiến hành bàn giao hai động vật hoang dã cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát.
Bàn giao mèo rừng và cáo cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 1
Hai cá thể mèo rừng và cáo được công an Diễn Châu bàn giao cho Pù Mát trong tình trạng sức khỏe bình thường. Ảnh: Vân Anh

Trước đó, vào ngày 6/9, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu đã phát hiện cơ sở kinh doanh hàng ăn tại xóm 5 xã Diễn Thành, do ông Trần Văn Ngọc, sinh năm 1993 trú tại xóm 1 xã Diễn Bình làm chủ, có nuôi nhốt 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm gồm: một con cáo trọng lượng 4kg và một con mèo rừng trọng lượng gần 2kg.

Quá trình làm việc ông Ngọc không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như hồ sơ pháp lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho phép nuôi nhốt.

Ngành chức năng đã thu giữ và bàn giao 2 cá thể cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát chăm sóc và bảo tồn. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng và có biện pháp xử lý đối với ông Trần Văn Ngọc theo quy định của pháp luật.

Bàn giao mèo rừng và cáo cho vườn Quốc gia Pù Mát ảnh 2
Chú mèo rừng tuyệt đẹp được bàn giao cho Vườn quốc gia Pù Mát. Ảnh: Vân Anh

Tin mới